100% hộ dân tại TP.HCM đã có nước sạch để sử dụng

Người dân tại TP.HCM đã được sử dụng nước sạch - Ảnh: TL
TP.HCM đã cấp nước cho 1.926.136 hộ dân, trong đó số hộ phát sinh ngoài kế hoạch được cấp nước sạch là 25.364 hộ, đạt tỷ lệ 100% hộ dân TP được cung cấp nước sạch.

Sau 3 năm thực hiện chỉ đạo của Thành ủy và Nghị quyết của HĐND TP.HCM về chăm lo và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, kế hoạch cung cấp nước sạch của TP.HCM đã được hoàn thành.

Số liệu từ UBND TP.HCM cho thấy TP đã cấp nước cho 1.926.136 hộ dân, trong đó số hộ phát sinh ngoài kế hoạch được cấp nước sạch là 25.364 hộ, đạt tỷ lệ 100% hộ dân TP được cung cấp nước sạch.

Trong số này, có 92,39% hộ dân được cấp nước thông qua giải pháp mạng cấp nước; 7,61% còn lại được cấp qua các giải pháp như đồng hồ tổng, trạm cấp nước, bồn chứa nước, thiết bị lọc.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, TP.HCM sẽ phát triển thêm 994,2km mạng cấp nước với tổng kinh phí đầu tư 3.45 tỉ đồng, cung cấp nước cho hơn 142.373 hộ dân. Ngoài ra, ngành cấp nước của TP cũng sẽ hoàn chỉnh phương án cấp nước an toàn (trạm, bể chứa nước sạch trên mạng, hồ chứa nước thô, bể chứa dự trữ nước sạch tại nhà máy…).

Đồng thời, đơn vị này cũng triển khai các giải pháp như xây dựng hệ thống các bể chứa nước trung chuyển, cải tạo ống mục… để giảm tỷ lệ nước thất thoát và nâng cao chất lượng nước sạch cung cấp đến người dân, từng bước tiến đến mục tiêu uống nước tại vòi.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.