Thay đổi nhân sự tại công an huyện Bình Chánh

Ngay sau khi ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh, Công an TP.HCM đã ban hành quyết định thay đổi nhân sự tại huyện này.

Chiều 25.4, Đại tá Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TP.HCM công bố tại Công an huyện Bình Chánh quyết định bổ nhiệm Thượng tá Trần Đức Thắng, Phó Trưởng Công an huyện Bình Chánh phụ trách chung Công an huyện Bình Chánh. Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng điều động Thượng tá Lê Văn Hải, Phó Trưởng Công an quận 8 nhận nhiệm vụ Phó Trưởng Công an huyện Bình Chánh, phụ trách mảng điều tra, thay Đại tá Nguyễn Văn Quý.

Trong buổi sáng, Ban Thường vụ Đảng ủy – Ban Giám đốc công an thành phố đã họp kiểm điểm kiểm điểm đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý và các trường hợp có liên quan. Cuối buổi họp đã thống nhất ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Văn Quý, Trưởng Công an huyện Bình Chánh – người ký quyết định khởi tố hình sự ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán Xin Chào) tội “Kinh doanh trái phép” không đúng với quy định.

Công an TP.HCM cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hoàng Tuấn – Đội phó Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự quản lý kinh tế và Chức vụ (Công an huyện Bình Chánh).

Cũng trong ngày 25.4, ông Huỳnh Văn Phạm Hồng – Chánh Văn phòng UBND huyện Bình Chánh cho biết: Qua kiểm tra việc tiếp nhận và xử lý hồ sơ cho hộ kinh doanh này, UBND huyện xác nhận 2 cán bộ (1 ở Phòng Y tế và 1 ở bộ phận Tiếp nhận hồ sơ) đã có một số sai phạm trong quá trình xử lý hồ sơ cho ông Tấn. “Cụ thể các sai phạm, cũng như hình thức xử lý, kỷ luật đối với 2 trường hợp vi phạm, chúng tôi sẽ thông tin chính thức với báo chí vào ngày 26-4”, ông Hồng nói.

Trước đó ngày 23.4, Viện Kiểm sát Nhân dân (KSND) TPHCM cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Thanh Tòng, Phó Viện trưởng Viện KSND quận 6, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh - người ký quyết định truy tố ông Nguyễn Văn Tấn.

Ngoài ra, Viện KSND TPHCM cũng đình chỉ công tác đối với ông Hồ Văn Son, kiểm sát viên sơ cấp Viện KSND huyện Bình Chánh là kiểm sát viên trực tiếp tiến hành tố tụng đối với vụ án của ông Tấn để tiến hành giải trình, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý theo quy định.

Ngày 24.4, lãnh đạo Viện KSND huyện Bình Chánh đã đến quán cà phê Xin chào trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can cho ông Nguyễn Văn Tấn (chủ quán Xin Chào) – người bị truy tố về “Tội kinh doanh trái phép”.

PV

Ảnh: Đại tá Nguyễn Văn Quý (ảnh nhỏ) người ký quyết định khởi tố hình sự ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán Xin Chào tội “Kinh doanh trái phép” bị đình chỉ công tác


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Ngọc ThìnReply

    27-4-2016 09:34:23

    Không khéo ông Quý lại được giao giữ trọng trách lớn hơn đó, vì ông này đã có "thành tích" phục vụ trong ngành công an và có lẽ luôn được đánh giá là cán bộ có phẩm chất và năng lực cũng như luôn đạt danh hiệu đảng viên đủ tư cách và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.