Tàu chở gạch gặp nạn trên biển, 1 thuyền viên hoảng loạn nhảy xuống biển

Tàu cứu hộ của Vietnam MRCC tiếp cận tàu Hải Hà 38 sắp chìm - ẢNh: Vietnam MRCC
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, khoảng 2 giờ 20 ngày 11.8, tàu Hải Hà 38 thuộc Công ty CPSX TMDV vận tải Ngọc Mai (Quỳnh Lưu, Nghệ An) với 11 thuyền viên chở 1.600 tấn gạch đang hành trình từ Quảng Ninh đi Cần Thơ thì bị nghiêng và sắp chìm tại vị trí 16015’N – 108022’E.

Lúc này, toàn bộ thuyền viên trên tàu sẵn sàng rời bỏ tàu trong thời tiết xấu do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đồng thời phát tín hiệu yêu cầu được trợ giúp khẩn cấp.

Vietnam MRCC nhận được thông tin cầu cứu của tàu Hải Hà 38, ngay lập tức hướng dẫn biện pháp an toàn cho các thuyền viên gặp nạn đồng thời động viên trấn an tinh thần.

Trước tình hình tính mạng của 11 thuyền viên đang bị đe dọa, trong đó có 01 thuyền viên do hoảng loạn nhảy xuống biển, Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo Vietnam MRCC lập tức điều phương tiện ra ứng cứu.

2 giờ 36 ngày 11.8, tàu SAR 412 và SAR 274 của Vietnam MRCC rời bến đi cứu nạn.

Đến 3 giờ 20 cùng ngày, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận con tàu gặp nạn khi nó đang bị nghiêng nguy hiểm về bên phải và có nguy cơ lật úp.

Tàu SAR 412 triển khai xuồng tiếp cận tàu Hải Hà 38 để đưa các thuyền viên rời khỏi khu vực nguy hiểm. Cùng lúc đó, tàu SAR 274 tìm kiếm và phát hiện thuyền viên nhảy xuống biển trước đó đang trôi dạt trên phao bè, thuyền viên này sau đó được đưa lên tàu SAR 274 và được chăm sóc y tế tích cực.

Lực lượng cứu hộ bàn giao các thuyền viên được cứu cho cơ quan chức năng - Ảnh: Vietnam MRCC

Đến 5 giờ 20 ngày 11.8, 2 tàu SAR 412 và SAR 274 đã đưa các thuyền viên gặp nạn về đến cầu cảng Trung tâm an toàn. Các thuyền viên gặp nạn đều trong tình trạng sức khỏe tốt, tinh thần ổn định và đã được Trung tâm bàn giao cho cơ quan chức năng.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.