Tài xế bị trấn áp, bắt giữ tại BOT Cai Lậy vì… vi phạm hành chính, tính kiện công an

Anh Phương bị bắt giữ chiều 30.11 - Ảnh: Thanh Vinh
Tối 30.11, anh Trịnh Hồng Phương - tài xế bị công an trấn áp đưa về Công an H.Cai Lậy vào chiều cùng ngày - đã được thả. Và anh đang chờ gặp luật sư để kiện công an.

Như Một Thế Giới đã thông tin, chiều 30.11, tại Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang), anh Phương bị Cảnh sát cơ động tỉnh Tiền Giang khóa tay, khống chế và đẩy vào xe công an, đưa về Công an H.Cai Lậy, với lý do anh kích động, chống đối và gây ùn tắc giao thông.

Anh Phương được thả tối 30.11 - Ảnh: Thanh Vinh

Tối cùng ngày, anh bị CSGT Tiền Giang lập biên bản xử lý hành chính với 2 lỗi: cản trở giao thông và không chấp hành hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, và tạm giữ giấy phép lái xe của anh. Tuy nhiên, anh Phương ghi rõ trong biên bản: “Tôi không ký tên vì tôi không vi phạm 2 lỗi trên. Tôi chỉ dừng xe mua vé qua trạm nhưng nhân viên không đủ tiền trả lại”.

Biên bản xử lý anh Phương - Ảnh: Thanh Vinh

Sau khi được thả, anh Phương cho biết đang chờ gặp luật sư, để xem xét và có thể kiện công an. Bởi theo anh, nếu anh vi phạm hành chính thì cũng không thể trấn áp, bắt giữ như tội phạm, làm nhục anh giữa đông người như vậy. Đồng thời, sau đó xe của anh bị công an cho cẩu đi mà không hề có biên bản, cẩu lúc cửa xe không khóa, rất dễ bị mất tài sản trong xe.

Thanh Vinh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận5

 • Minh PhươngReply

  01-12-2017 07:14:10

  Công an bảo vệ dân hay bảo vệ chủ đầu tư? Việc xẩy ra là giao dịch dân sự giữa tài xế và nhân viên trạm thu phí, tại sao công an lại bắt người như bắt tội phạm? Tài xế không sai, vì tiền lẽ cũng là đồng tiền chính thức được lưu hành hợp pháp, nhân viên trạm thu phí không có tiền 100 đồng thối lại nên tài xế mới không cho xe chạy. Vậy cớ sao công an bắt người. Công an sai rồi.

 • Lê Đức QuangReply

  01-12-2017 10:53:38

  Tại sao công an lại hăng hái thường xuyên túc trực bảo vệ giao thông ở các trạm BOT Đặt Sai Chỗ đến mức như vậy ?

 • Lưu Quang BìnhReply

  01-12-2017 08:44:24

  Ủng hộ anh Phương. Những kẻ coi thường nhân dân, vì lợi ích nhóm mà làm suy giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước cần phải nghiêm trị.

 • Bui quoc hieuReply

  01-12-2017 06:58:21

  Đây là hành vi mãi mãi ko được hoan nghênh

 • nguyen XuanReply

  01-12-2017 06:50:54

  Nhóm BOT cai lậy ơi, bảo nhau di chuyển về đường tránh đi để giải quyết cái gốc của vấn đề. Cái gì của mình thì hãy hưởng, không dùng bạo quyền mà áp đặt được nữa đâu.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.