Sau chuyến thăm của Bí thư Thăng, học sinh Thạnh An sắp hết cảnh ngồi thuyền đi học

Trong năm học mới, học sinh cấp 3 (THPT) xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ sẽ không phải đi thuyền vào đất liền học nữa mà có thể học ngay trên đảo.

Sáng 24.4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có chuyến ra thăm xã đảo Thạnh An, ngoài khơi biển Cần Giờ.

Người dân Thạnh An phản ánh với Bí thư Thăng nhiều vấn đề bức xúc về chuyện làm ăn, sinh hoạt nhưng nổi cộm nhất là giáo dục. Nhiều con em người dân tại đây chỉ học đến lớp 9 là phải nghỉ do trên đảo không có trường cấp 3 (THPT). Muốn học cấp 3 thì học sinh từ đảo Thạnh An phải đi thuyền vào đất liền hết sức bất tiện, vất vả.

Trước thực tế trên, Bí thư Thăng nhận xét: “Một thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh nghĩa tình thì không thể để một xã không có trường trung học. Các em chưa được đi học là thiếu sót của chúng ta. Nếu chưa xây được trường ngay thì phải có phương tiện đi lại tốt nhất để con em Thạnh An tới Cần Giờ học tập”.

Ngay sau đó, ông Thăng đã yêu cầu Phó chủ tịch TP.HCM Lê Văn Khoa và lãnh đạo huyện Cần Giờ khẩn trương nghiên cứu việc mở trường cấp 3 tại xã đảo Thạnh An. Còn trước mắt khi chưa có trường phải mở các lớp cấp 3 tại đảo.

Chiều cùng ngày, ông Lê Văn Khoa đã gọi điện cho Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn để tìm giải pháp tháo gỡ ngay khó khăn cho học sinh xã đảo Thạnh An. Người đứng đầu ngành giáo dục thành phố cho biết sẽ tiến hành lập tức việc mở phân hiệu cấp 3 trên đảo Thạnh An để kịp thời phục vụ học sinh trong năm học 2016 - 2017. Trong tương lai, khi số học sinh tăng lên thì tiến tới thành lập trường cấp 3 tại xã đảo Thạnh An.

T.Hương

Ảnh: Học sinh xã Thạnh An phải dùng thuyền đi học


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyen HaReply

    24-4-2016 10:36:37

    Ông xuất hiện ở đâu, lập tức ở đấy có sự thay đổi tích cực. Ông là niềm hy vọng không chỉ với tp Hồ Chí Minh mà cả với chúng tôi, ở cách xa tp Hồ Chí Minh hàng nghìn km. Ông là Đinh La Thăng.

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.