Saigontourist lên kế hoạch đưa du khách Việt bị đánh bom ở Ai Cập về nước

Xe chở du khách bị nổ do đánh bom ở Ai Cập - Ảnh từ PLO
Hiện đã xác định được 7 người Việt an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong trong vụ đánh bom xe du lịch ở Cairo, Ai Cập tối 28.12.

PLO sáng 29.12 dẫn nguồn tin từ Saigontourist cập nhật đến 9 giờ 45 sáng nay cho biết, vụ nổ bom xảy ra khi xe du lịch chở đoàn khách gồm 14 khách và 1 hướng dẫn viên trên đường di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay về Việt Nam, theo đúng lộ trình được xác nhận.

Đối tác của công ty đã vào bệnh viện để cùng phối hợp các biện pháp hỗ trợ và hiện mới xác định được 7 người an toàn, 5 người bị thương và 3 người tử vong. Những người bị thương đang được chăm sóc trong bệnh viện.

Cũng trong sáng nay, công ty đã cử đoàn cán bộ bay sang Cairo phối hợp xử lý vụ việc. Công ty cũng làm thủ tục cho 2 người nhà của khách sang Ai Cập trong chiều nay. Ngay sau khi nhà chức trách địa phương hoàn tất các thủ tục cần thiết, công ty sẽ lập tức đưa đoàn khách về lại Việt Nam, PLO đưa tin.

Trong khi đó Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập xác nhận, vào lúc 18 giờ 15 phút (23 giờ 15 giờ Việt Nam) ngày 28.12 đã xảy ra vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn khách Việt Nam, trên xe có 18 người, trong đó có 15 người Việt Nam và 3 người Ai Cập.

Hiện đã có 3 du khách người Việt Nam thiệt mạng, 10 người bị thương nặng đang điều trị tại bệnh viện, 2 du khách bị thương nhẹ đã về tới Đại sứ quán Việt Nam. Trưa nay, Đại sứ quán sẽ cấp visa cho những thân nhân người Việt Nam bị thiệt mạng sang Ai Cập lo hậu sự.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã đến hiện trường và tới bệnh viện Al Haram nơi điều trị các nạn nhân để thăm hỏi, động viên và nắm tình hình.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với đường dây nóng của Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập +201060396518 hoặc số tổng đài bảo hộ công dân: +84981848484 hoặc số đường dây nóng của Cục Lãnh sự: 0965411118.

Ai Cập khu vực bán đảo Sinai, hoặc phía Bắc giáp Jordan, Israel là nơi thường xảy ra các cuộc nổ súng, đánh bom. Các hãng tour thường không dẫn khách tới đó. Nhưng vụ nổ bom lần này lại xảy ra gần kim tự tháp Giza, điểm du lịch nổi tiếng mà mọi người rỉ tai là “chưa thăm thì chưa thể gọi là đến Ai Cập”. Một công ty du lịch lữ hành tại Hà Nội cũng làm tour Ai Cập cho biết du lịch Ai Cập khá hấp dẫn, khá đắt khách nhưng vẫn có rủi ro an ninh.

A.T


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.