Quảng Bình: Xây dựng khu nhà nghỉ vi phạm hành lang an toàn lưới điện

Công trình nhà nghỉ của Phù Sa Đỏ xây vi phạm hành lang an toàn lưới điện.
Ngày 20.6, điện lực Quảng Bình cho biết, điện lực Bố Trạch đã lập biên bản vi phạm hành lang an toàn lưới điện 22KV đối với công ty Phù Sa Đỏ xây dựng khu phức hợp nhà hàng khách sạn tại thôn Chày Lập xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Theo biên bản hiện trường ngày 12.6.2017, công trình đã và đang xây dựng vi phạm khoảng cách an toàn, điện lực yêu cầu chủ sở hữu công trình đang thi công tạm ngừng xây dựng, hoặc không được cơi nới công trình nhằm đảm bảo an toàn tính mạng của con người và tài sản của ngành điện.

Theo điều tra của chúng tôi, công ty Phù Sa Đỏ đã nhận chuyển nhượng đất của một số hộ gia đình địa phương để hình thành dự án khách sạn nhà nghỉ tại Chày Lập, hồ sơ xây dựng nộp lên UBND huyện Bố Trạch, công ty này cố tình bỏ qua hiện trạng tĩnh không có đường điện 22KV đi qua khiến cơ quan cấp phép địa phương chỉ căn cứ trên hồ sơ mà không đi thực địa nên cấp phép xây dựng.

Công trình ôm cả cột điện vẫn tiến hành thi công.

Tại hiện trường, công ty Phù Sa Đỏ khi chưa được sự đồng ý của điện lực địa phương, chủ sở hữu đường điện 22KV đã tự ý chôn ngầm một đường điện cáp để tách đoạn 22KV này cho đi ngầm mà không đưa ra được bất cứ quyết định nào của ngành điện hay các cơ quan ban ngành địa phương. Nguy hại hơn, tại khu vực xây dựng, cột điện nằm ngày trong công trình, vi phạm nghiêm trọng lưới điện nhưng Phù Sa Đỏ vẫn phớt lờ, tiến hành xây dựng.

Nguyễn Hoàng Vi


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.