Sau phản ánh của báo Một Thế Giới:

Quảng Bình kỷ luật, chuyển công tác Chủ tịch huyện Minh Hóa

Ông Đinh Hữu Niên có nhiều sai phạm bị kỷ luật, chuyển công tác
Ngày 1.11, Tỉnh ủy Quảng Bình đã thông báo kỷ luật đối với ông Đinh Hữu Niên, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa về việc trong quá trình công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành và thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình đã có nhiều khuyết điểm, vi phạm gây bức xúc, tạo dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện.

Ngoài việc hủy thầu giống lạc thật đưa giống lạc giả về, ông Niên còn phải chịu trách nhiệm trong việc cung cấp giống cây cho nhân dân trồng rừng không đúng chủng loại và thực hiện không đúng mục tiêu mô hình trồng rừng gỗ lớn đã được phê duyệt.

Theo đó, tại hội nghị lần thứ 37, do Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang chủ trì, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có kết luận đối với các sai phạm của ông Đinh Hữu Niên trong thời gian giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa.

Ông Niên vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp, ký hợp đồng lao động đối với giáo viên không đúng quy định của Bộ luật Lao động; ban hành kế hoạch tuyển dụng viên chức vào vị trí kế toán Văn phòng HĐND và UBND huyện; chấm dứt hợp đồng lao động đối với nhân viên y tế Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện và ký hợp đồng lao động đối với người vừa mới sinh con hơn 1 tháng không đúng quy định; chậm chuyển đổi vị trí công tác đối với một số trường hợp.

Người dân huyện nghèo Minh Hóa đa phần rất nghèo, nhiều phen điêu đứng bởi ông Đinh Hữu Niên

Với trách nhiệm là người đứng đầu, nhưng ông Niên để cho Hội đồng xét tuyển đặc cách viên chức các phòng ban, đơn vị sự nghiệp xét tuyển ông Nguyễn Đức Tấn vào viên chức kế toán Văn phòng HĐND và UBND huyện không đủ điều kiện, tiêu chuẩn. Ông Niên thiếu kiểm tra để cho Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn nhận giống cây cung cấp cho nhân dân trồng rừng không đúng chủng loại và thực hiện không đúng mục tiêu mô hình trồng rừng gỗ lớn đã được phê duyệt.

Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên gây bức xúc và dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn huyện, làm ảnh hưởng đến uy tín của đảng và cá nhân ông Đinh Hữu Niên.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách và chuyển công tác đối với ông Đinh Hữu Niên. Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Minh Hóa kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức kỷ luật và chuyển công tác khác đối với Trưởng phòng Nội vụ huyện; Trưởng phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện, kiểm điểm nghiêm túc đối với 2 Phó chủ tịch UBND huyện; Trưởng phòng Lao động, Thương binh - Xã hội huyện (nguyên Trưởng phòng Nội vụ huyện) và Phó trưởng phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện. Tỉnh ủy chỉ đạo Đảng ủy Cơ quan UBND huyện kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức kỷ luật đối với ông Đinh Minh Thông, cán bộ Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện.

UBND huyện sẽ kiểm điểm trách nhiệm đối với các thành viên Hội đồng xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp năm 2016; kiểm điểm nghiêm túc đối với tập thể lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện và Phòng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện.

Đây là loạt sai phạm mà Báo điện tử Một Thế Giới từng phản ánh trong thời gian vừa qua và lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Bình đã vào cuộc nhanh chóng, quyết liệt nhằm ngăn chặn những sai trái khó dễ gây bức xúc với người dân huyện Minh Hóa.

Vào tháng 9.2017, ông Đinh Hữu Niên bị Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu phải rút kinh nghiệm sâu sắc khi tự ý hủy thầu sai luật nhà thầu cung ứng giống tốt cho dân để đưa nhà thầu cấp giống giả lên vùng cao khiến người dân phản ứng. Ngoài ra, năm 2017 UBND tỉnh Quảng Bình đã 2 lần ra văn bản yêu cầu xử lý kiểm điểm ông Đinh Hữu Niên. Lần 1, ông Niên điều chuyển trái nguyên tắc 145 giáo viên gây tâm lý hoang mang trong giới giáo viên, khiến học sinh miền núi bị mất giờ học trên diện rộng. Lần thứ 2, ông Niên bị kiểm điểm vì bỏ điểm cao để tuyển dụng người có điểm thấp khiến dư luận bất bình.

Sơn Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.