Quảng Bình: Đề nghị đình chỉ chủ tịch xã cho tổ chức đám cưới tại trụ sở

Đám cưới con trai Chủ tịch hội phụ nữ xã Lý Trạch được tổ chức tại sân trụ sở xã này vào hai ngày 16 và 17.1
UBND huyện Bố Trạch vừa công văn báo cáo kết quả vi phạm và đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo xử lý kỷ luật đối với tập thể, cá nhân lãnh đạo xã Lý Trạch liên quan đến việc tổ chức đám cưới tại trụ sở ủy ban xã gây đình trệ việc công.

>> Tổ chức đám cưới ở trụ sở ủy ban xã gây đình trệ việc công

Công văn do ông Trần Quang Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch ký, đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức xử lý kỷ luật đúng mức đối với tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy và cá nhân ông Lê Xuân Hùng (Bí thư xã Lý Trạch); đồng thời tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Xuân Duẩn (Chủ tịch xã Lý Trạch) để kiểm điểm rõ trách nhiệm của các cá nhân.

Ông Lê Tuấn Tôn, Phó chủ tịch UBND xã Lý Trạch được huyện Bố Trạch cử tạm giữ quyền Chủ tịch xã để điều hành bộ máy sau khi ông Duẩn bị tạm đình chỉ cho đến khi làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật đối với chủ tịch xã này.

Theo báo cáo của UBND huyện Bố trạch, tập thể và các cá nhân lãnh đạo xã Lý Trạch đã vi phạm Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 20/1/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn tỉnh, không sử dụng phương tiện, cơ sở vật chất của nhà nước phục vụ cho việc cưới.

Công văn của UBND huyện Bố Trạch đề nghị xử lý kỷ luật tập thể và cá nhân lãnh đạo xã Lý Trạch

Trước đó, như Một Thế Giới đã đưa tin, trong 2 ngày 16 - 17.1, trong giờ hành chính nhưng sân trụ sở UBND xã Lý Trạch bị chiếm dụng để dựng rạp tổ chức đám cưới cho con trai Chủ tịch Hội phụ nữ xã này. Sự việc này đã gây ồn ào nơi công sở, mất an ninh trật tự, và gây khó khăn cho cán bộ, công dân đến liên hệ công tác.

Nhận được thông tin về việc trên, lãnh đạo huyện Bố Trạch đã chỉ đạo bí thư và chủ tịch xã Lý Trạch phải dừng lại và di dời đám cưới đến chỗ khác, nhưng cán bộ xã không chấp hành.

Tin, ảnh: Bình Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.