Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra, công an cho biết sẽ khởi tố vụ xe container gây tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng - Ảnh: Khôi Nguyên/Thanh Niên
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu cơ quan Công an tỉnh Long An điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan, đề nghị sự phối hợp của cơ quan chức năng Bộ Công an nếu cần thiết.

Theo SGGP, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn xảy ra tại Bến Lức (Long An), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Phó Thủ tướng đã phân công ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với UBND tỉnh Long An chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn; thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Long An chỉ đạo tập trung lực lượng y, bác sĩ, thuốc men, thiết bị y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người, tổ chức thăm hỏi động viên nạn nhân bị thương, sớm bàn giao, phối hợp và hỗ trợ gia đình nạn nhân đưa thi thể người bị nạn về quê mai táng.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng yêu cầu cơ quan công an tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan, đề nghị sự phối hợp của cơ quan chức năng Bộ Công an nếu cần thiết. Bên cạnh đó, Sở Giao thông - Vận tải Long An kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp là chủ sở hữu xe container trong vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Báo Người Lao Động cho biết lúc 22 giờ hôm nay (2.1), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có cuộc họp nhanh với UBND tỉnh Long An và các ngành chức năng vụ tai nạn xảy ra huyện Bến Lức. Đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đề nghị Sở GTVT tỉnh Long An xem lại thủ tục cấp phép doanh nghiệp có xe gây tai nạn và đến giờ này vẫn chưa thăm hỏi nạn nhân. Đề nghị xác định chủ doanh nghiệp, kiểm tra mô hình doanh nghiệp này hoạt động đúng quy định không? Trách nhiệm doanh nghiệp này thế nào? Vì sao đến giờ tài xế chưa trình diện?".

Lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho hay hiện chưa làm rõ được nguyên nhân vụ tai nạn. Tuy nhiên, cơ quan điều tra sẽ tiến hành khởi tố vụ án để làm rõ nguyên nhân.

Cụ thể, người phía Công an tỉnh Long An cho biết: "Tài xế có uống rượu không thì công an chưa làm rõ vì đến giờ này tài xế vẫn chưa ra trình diện. Công an khám nghiệm hiện trường xác định xe vượt đèn đỏ, chạy bên phải có 2 xe đậu nên chạy vào làn xe máy đang đậu". Theo công an, quy định khởi tố vụ án thẩm quyền thuộc cấp huyện nhưng tỉnh chỉ đạo PC 02 làm.

Tài xế gây nạn đã trình diện công an

22h54 ngày 2.1, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Long An xác nhận tài xế xe đầu kéo container tên Phạm Thành Hiếu (sinh năm 1987, ngụ xã Thanh Đức, huyện Bến Lức) vừa ra trình diện. Hiện cảnh sát đang lấy lời khai người này.

PV


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    03-1-2019 01:06:05

    Xem băng hình Video dễ thấy là nếu tỉnh táo thì lái xe này rất coi thường tính mạng đồng loại và đồng thời rất quý trọng tính mạng bản thân - khi cứ cho là xe Container „đứt dây thắng“ - là không chọn phương án đâm vào chiếc xe bồn ở làn đường bên trái – vì như thế khả năng lái xe Container sẽ chết, kể cả đánh tay lái mạnh sang phải ra ngoài lề đường hay thậm chí sang trái đều không gây tai họa lớn như đâm thẳng vào đám đông yếu đuối. Và với tôi kiểu nào (dù tỉnh hay kể cả có cồn trong máu) thì lái xe này cũng là kẻ hèn (tư duy kiểu: „sống chết mặc bay, riêng tao phải sống“!). Còn nếu không phải là „hèn“ thì chỉ trừ phi là người mắc bệnh tâm thần hay có chủ ý „khủng bố“ lao vào đám đông để giết người mới có thể lí giải được hành vi lạ lùng đi 1 chiếc xe khủng dám lao vào 1 đám đông! Riêng chuyện „đứt giây phanh“ của Việt Nam cũng là chuyện lạ lùng khác lạ so các nước mà kỹ thuật đi trên đường phải được an toàn qua việc kiểm tra kỹ thuật thường kỳ mà ở ta chuyện xảy ra không phải 1 lần mà „khá nhiều“. Đầu năm đọc và xem cả hình người nát bét mà rợn cả người!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.