Ông Nguyễn Văn Chi nhận Huy hiệu 55 năm tuổi đảng

Ông Trần Cẩm Tú (phải) trao Huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho ông Nguyễn Văn Chi - Ảnh: TTXVN
Ngày 12.6, tại Đà Nẵng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 năm tuổi đảng cho ông Nguyễn Văn Chi, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú cho biết hơn 57 năm hoạt động cách mạng, ông Nguyễn Văn Chi đã trải qua nhiều cương vị công tác quan trọng, được tôi luyện, trưởng thành trong kháng chiến, từ giao liên bí mật cho đến Bí thư Huyện ủy Hòa Vang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - Đà Nẵng, Đặc phái viên của Đảng và Chính phủ, Trưởng ban Bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa 11, 12… Trong quá trình công tác, dù ở bất cứ ở cương vị và hoàn cảnh nào, ông vẫn luôn giữ vững phẩm chất của người cộng sản; không ngừng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, có nhiều đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Ông Nguyễn Văn Chi chia sẻ: "Tôi rất xúc động khi được Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức buổi lễ trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi đảng. Bản thân tôi về hưu cũng đã hàng chục năm và chấp hành tốt mọi quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hiện tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng tôi luôn tự dặn mình sẽ tiếp tục tuân thủ mọi quy định của pháp luật".

Ông Nguyễn Văn Chi sinh ngày 28.7.1945, vào Đảng ngày 14.6.1965, quê ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng. Từ năm 1954, ông Nguyễn Văn Chi đã tham gia cách mạng, làm cơ sở hợp pháp và giao liên bí mật khi đang là học sinh phổ thông. Đến năm 1964, ông thoát ly tham gia cách mạng, trải qua nhiều cương vị công tác cho đến khi nghỉ hưu.

Ông Nguyễn Văn Chi là cha của ông Nguyễn Xuân Anh, nguyên Ủy viên Trung ương đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

P.V (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.