Ông Nguyễn Thiện Nhân: Rất đau xót khi cán bộ TP.HCM bị khởi tố

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân - Ảnh: Phan Diệu
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói rằng rất đau lòng sau khi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến và Phó chánh văn phòng Thành ủy Trần Trọng Tuấn bị khởi tố ngày 11.7.

Chiều 11.7, bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã có chia sẻ ngắn về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố 2 bị can là ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Trần Trọng Tuấn, Phó chánh văn phòng Thành ủy.

Theo ông Nhân, ông rất buồn mỗi khi cán bộ của thành phố bị khởi tố. “Tất nhiên là rất buồn, mỗi một kỷ luật của Đảng về cán bộ là rất đau xót. Việc này tôi cũng đã nói nhiều lần”, ông Nhân nói.

Trả lời thêm về việc nhiều cán bộ bị bắt có thể gây ảnh hưởng tới Đại hội Đảng của TP.HCM hay không, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết việc chuẩn bị cho Đại hội là một quá trình lâu dài, nên một vài người bị bắt thì không ảnh hưởng gì. Còn việc cán bộ bị khởi tố ngay trong kỳ họp HĐND TP.HCM bất ngờ hay không bất ngờ là tùy theo từng người biết thông tin đến đâu.

Về tư cách thành ủy viên của ông Tuyến và ông Tuấn, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng nói rằng Ban Thường vụ Thành ủy sẽ có một buổi họp sớm để bàn việc này. Tuy nhiên, mọi việc xử lý đều phải làm theo quy định của Đảng.

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.