Ông Khuất Việt Hùng: Sẽ tập trung kiểm tra ma túy đối với các tài xế container

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đang thăm nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc ở Long An - Ảnh: P.V
Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã cho biết như thế khi đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại Bến Lức (Long An) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Liên quan đến vụ tại nạn thảm khốc do xe container tông hàng loạt xe gắn máy đang dừng khi đèn đỏ khiến nhiều người chết và hàng chục người bị thương tại huyện Bến Lức (tỉnh Long An), sáng nay (3.1) ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại đây, ông Hùng đánh giá cao nỗ lực của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã kịp thời chỉ đạo cấp cứu cho các nạn nhân và đề nghị bệnh viện ưu tiên cứu chữa cho các nạn nhân.

Ông Hùng cũng yêu cầu bệnh viện cung cấp số liệu các ca gặp tai nạn giao thông trong 4 ngày lễ tết dương lịch vừa qua để tổng hợp, đánh giá tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên cả nước.

Ông Hùng cho biết qua nắm thực tế ban đầu của vụ việc tai nạn thương tâm này, đoàn kiểm tra sẽ báo cáo và có kiến nghị với Phó thủ tướng thường trực chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình có chỉ đạo chung, yêu cầu các địa phương, các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tập trung vào xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn.

“Trước mắt, chúng tôi sẽ chỉ đạo các địa phương trong những tháng này tập trung kiểm tra, tổ chức khám, kiểm tra ma túy trong máu, nước tiểu của đội ngũ lái xe, trước tiên tập trung vào các lái xe khách và container để phát hiện ngăn chặn những người điều khiển phương tiện có dương tính với ma túy dẫn đến nguy cơ gây tai nạn giao thông”, ông Hùng cho biết.

Theo báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy thì bệnh viện này tiếp nhận và điều trị 14 nạn nhân trong vụ tại nạn khảm khốc do xe container tông hàng loạt xe máy đang dừng khi đèn đỏ xảy ra tại Bến Lức (Long An). Hiện toàn bộ 14 nạn nhân này vẫn đang được tiếp tục theo dõi và điều trị, chưa có người nào đã xuất viện.

Trong số 14 bệnh nhân trên có 1 trường hợp bị chấn thương sọ não, 1 trường hợp phải phẫu thuật cấp cứu do bị gãy hở vết thương phức tạp ở cẳng chân phải, các trường hợp còn lại chủ yếu là bị chấn thương đầu, chấn thương cẳng, chấn thương bụng, chấn thương cột sống... Hiện các nạn nhân đang được theo dõi và điều trị tích cực.

Trước đó, khoảng 15 giờ 30 ngày 2.1, xe đầu kéo chở 2 thùng container loại 20 feet lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ Tiền Giang về TP.HCM, khi đến ngã tư Bình Nhật, gần cầu Bến Lức (huyện Bến Lức, tỉnh Long An) thì bất ngờ tông vào hàng chục xe gắn máy đang dừng khi đèn đỏ tại đây. Vụ tai nạn đã khiến nhiều người tử vong tại chỗ và hàng chục người bị thương được chuyển đến Bệnh viện huyện Bến Lức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An và Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.