Nổ lớn trong lòng đất gây rung chấn 3 xã ở Hà Tĩnh, dân hoang mang lo lắng

Động đất xảy ra tại xã Kỳ Xuân sáng nay (18.10) - Ảnh: Quang Cường
Khoảng 6 giờ 15 sáng nay (18.10), người dân ở 3 xã Kỳ Xuân, Kỳ Tiến và Kỳ Phú thuộc huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) nghe tiếng nổ lớn trong lòng đất, sau đó có có sự rung chấn kéo dài khoảng 10 giây.

Ông Lê Đình Đức, Trưởng công an xã Kỳ Xuân xác nhận sự việc trên và cho biết có âm thanh như tiếng nổ mìn phát ra từ trong lòng đất, sau đó rung chấn làm nhà cửa bị rung lắc.

"Nghe tiếng nổ, tôi tưởng ai nổ mìn nên cho anh em đi kiểm tra thì mới biết là động đất. Đợt rung chấn này còn xảy ra ở 2 xã bên cạnh là Kỳ Phú và Kỳ Tiến" - ông Đức nói.

Trưởng công an xã Kỳ Xuân cho biết đây là lần đầu tiên trên địa bàn xảy ra hiện tượng động đất như thế này khiến người dân hoang mang, lo lắng.

Một số người dân ở xã Kỳ Xuân thuật lại sáng nay họ ở trong nhà thì nghe tiếng nổ như tiếng mìn, chỉ cảm giác được âm thanh phát ra trong lòng đất nhưng không xác định được vị trí cụ thể. Đi kèm với tiếng nổ là sự rung chấn mặt đất trong khoảng 10 giây khiến nhà cửa bị rung nhẹ.

Chính quyền xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) xác nhận có động đất xảy ra vào sáng sớm 18.10 - Ảnh: Quang Cường

Một lãnh đạo xã Kỳ Phú cũng cho hay trận rung chấn khiến nhà cửa trên địa bàn xã này bị rung lắc nhẹ.

Ông Ngô Đức Hợi, Chánh văn phòng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) Hà Tĩnh xác nhận có động đất xảy ra ở xã Kỳ Xuân và các xã lân cận vào sáng sớm nay. Bước đầu ghi nhận sự rung chấn và nhà cửa bị rung lắc nhẹ, chưa có thiệt hại về người và tài sản.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn VânReply

    18-10-2018 09:54:44

    Có liên quan gì đến khu công nghiệp cạnh đó không? Đây có phải là lần đầu tiên có rung chấn ở Kỳ Anh không?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.