Niềm vui của chủ quán Xin chào sau khi nhận tin từ VKSND tối cao

Chiều 23.4, ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin chào (ở KP3, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TPHCM) rất vui mừng và xúc động khi hay tin Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí yêu cầu Viện trưởng VKSND TPHCM chỉ đạo Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh ra quyết định đình chỉ vụ án "bán phở bị khởi tố"...

Trên báo Dân Trí, ông Tấn cho biết vừa được các phóng viên thông tin Viện VKSND Tối đã cao yêu cầu đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông.

“Nói thật lúc này tôi chưa nhận được bất cứ quyết định nào từ cơ quan chức năng, nhưng nghe vậy tôi cũng đã rất vui mừng và xúc động khi biết vụ án của mình đã được đình chỉ. Trước đó khi bị Công an huyện Bình Chánh khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì tôi rất buồn rầu và nghĩ chỉ biết đợi ngày ra tòa cũng như đợi phán xét của tòa án”, ông Tấn nói.

Nói về chuyện yêu cầu những người đã khởi tố mình phải bồi thường hay xin lỗi, ông Tấn chỉ đáp ngắn gọn: “Ai gây ra chuyện này cho tôi thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

“Suốt thời gian bị khởi tố điều tra, tôi luôn mang trong mình cảm giác lo âu, suy sụp tinh thần. Việc kinh doanh bị đình trệ và gián đoạn. Mẹ tôi cũng vì chuyện này mà phải nhập viện suốt”, ông Tấn chia sẻ.

Ông Tấn cũng muốn gửi lời cám ơn đến Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng và các cơ quan chức năng đã quan tâm đến vụ án, cũng như các cơ quan báo đài đã giúp đỡ, đồng hành trong suốt những ngày qua. "Nếu không có những sự quan tâm đó, không biết vụ án của tôi sẽ đi về đâu”, ông Tấn nói.

Khi được hỏi về những dự định sắp tới của mình, ông Tấn cho biết, sau khi được các cơ quan chức năng đình chỉ truy tố, ông sẽ vẫn sẽ tiếp tục công việc kinh doanh quán cà phê để nuôi gia đình và chăm sóc mẹ già.

Trước đó, như báo điện tử Một Thế Giới đưa tin, sáng ngày 23.4, đoàn công tác của Viện KSND tối cao do ông Lê Minh Trí - Ủy viên Trung ương Đảng, Viện trưởng Viện KSND Tối cao - đã vào TP.HCM làm việc với lãnh đạo Viện KSND TP.HCM và Viện KSND huyện Bình Chánh về vụ việc của ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, ông Trí chỉ đạo các nội dung:

Thứ nhất, ông Nguyễn Văn Tấn không phạm tội Kinh doanh trái phép theo điều 159 Bộ luật Hình sự.

Viện trưởng Viện KSND Tối cao yêu cầu Viện trưởng Viện KSND TP.HCM chỉ đạo Viện trưởng Viện KSND huyện Bình Chánh ra ngay quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với ông Nguyễn Văn Tấn theo khoản 2 điều 107 và khoản 1 điều 169 Bộ luật Tố tụng Hình sự, đồng thời công khai xin lỗi và bồi thường thiệt hại (nếu có) cho ông Nguyễn Văn Tấn theo quy định của pháp luật.

Thứ hai, Viện trưởng Viện KSND Tối cao yêu cầu Viện trưởng Viện KSND TP.HCM tạm đình chỉ công tác đối với kiểm sát viên và lãnh đạo Viện KSND huyện Bình Chánh trực tiếp tiến hành tố tụng để kiểm điểm làm rõ theo quy định của pháp luật.

A.T (tổng hợp)


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.