Nhà báo Trần Đăng Tuấn: “Trượt ĐBQH, tôi có nhiều cách khác để đóng góp cho xã hội”

Tối 16.4, nhà báo Trần Đăng Tuấn đã chia sẻ trên trang Face book cá nhân những dự định tiếp theo khi biết tin mình không có trong danh sách bầu ĐBQH khóa 14. Theo đó, ông cho biết, dù không trúng ĐBQH nhưng vẫn có nhiều việc làm khác, cách làm khác để đóng góp cho xã hội với tư cách của một công dân.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn chia sẻ rằng: “Tôi không bình luận, cũng không quan tâm lý do và động cơ khiến số đông trong 83 người dự cuộc họp này không ủng hộ tôi ứng cử. Theo thủ tục bầu cử hiện nay, họ có quyền như vậy. Họ cũng có trách nhiệm với xã hội và cử tri khi sử dụng quyền này. Đó là việc của họ”.

Cùng với đó, ông Trần Đăng Tuấn cũng chia sẻ về những việc sẽ thực hiện nếu trúng cử ĐBQH. Đó là góp phần vào thúc đẩy, giám sát các lĩnh vực:

1. An toàn thực phẩm

2. Hiệu quả sử dụng nguồn lực hỗ trợ người nghèo, vùng nghèo

3. Bảo vệ quyền lợi của cá nhân và cộng đồng bị ảnh hưởng hoặc bị yếu thế trong quá trình biến động phát triển kinh tế -xã hội

4. Hành lang pháp lý và thực tế rộng rãi hơn cho sáng kiến, sự tự quản của người dân, thông qua các hình thức của xã hội dân sự lành mạnh

5. Vai trò lớn hơn của báo chí và truyền thông trong xã hội.

Với việc không trúng cử, ông Trần Đăng Tuấn cho rằng, về mặt cá nhân ông sẽ có cuộc sống ít áp lực hơn. Nhưng cũng có phần tiếc nuối là không có những điều kiện mà tư cách Đại biểu QH đem lại để thực hiện dù chỉ một phần những công việc như đã kể ra ở trên, cũng như tham gia vào các công việc khác vì quyền lợi chung của tất cả mọi người dân, trong đó có tôi.

“Dù vậy, tôi không mảy may bất ngờ hay buồn bực. Như tôi từng chia sẻ: Tôi có nhiều việc khác để làm và có nhiều cách khác để đóng góp như một công dân” – nhà báo Trần Đăng Tuấn nói.

Ngoài ra, ông Trần Đăng Tuấn cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả cử tri nơi cư trú, cử tri nơi công tác đã ủng hộ ông. Chân thành cám ơn hàng chục ngàn người đã ủng hộ tôi khi gặp gỡ trực tiếp hoặc qua mạng xã hội.

“Cám ơn các đồng nghiệp báo chí đã chú ý nhiều đến việc tự ứng cử của tôi. Cám ơn thiểu số thành viên của Hội nghị Hiệp thương lần 3 đã tín nhiệm tôi. Tôi vô cùng trân trọng sự ủng hộ này từ các vị và các bạn” – ông Tuấn nói.

Trước đó, tại Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 chốt danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội của Hà Nội vào sáng 15.4, ông Trần Đăng Tuấn, nguyên Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cùng 45 người tự ứng cử khác đã bị loại khỏi danh sách.

Theo bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch TT UB MTTQ TP Hà Nội, những người đưa vào danh sách hiệp thương thứ 2, 3 thì cơ bản đều đủ tín nhiệm, điều kiện. Tuy nhiên, với số lượng, cơ cấu, thành phần được phân bổ có hạn nên phải "so bó đũa, chọn cột cờ" chứ không phải những người đó không đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, đạo đức, uy tín, trách nhiệm.

Hội nghị lần thứ 3 đã chốt lại danh sách còn 38 người được lựa chọn lập danh sách chính thức ứng cử ĐBQH khóa 14. Ngoài ra, T.Ư phân bổ 13 người về bầu cử tại đơn vị bầu cử Hà Nội.

Trong khóa 14 này, Hà Nội được phân bổ bầu 30 đại biểu Quốc hội.

Trí Lâm


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận2

  • Quốc BảoReply

    17-4-2016 09:01:07

    Chỉ nhìn bức hình kèm bài , tôi đã muốn bầu cho ông rồi. Quan chức bây giờ mấy ai bỏ thời gian ngày nghỉ như ông Tuấn lên vói trẻ em vùng cao ?

  • Lê Hải VânReply

    17-4-2016 08:47:56

    Thật đáng trân trọng những lời nói và việc làm cuả bác Tuấn. Tuy không phải là ĐBQH nhưng bác là đại biểu trong lòng người dân nhất là người dân còn nghèo khó

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.