Người trong cuộc lên tiếng về nghi vấn thông thầu tại gói thầu số 3 nhiệt điện Quảng Trạch

Ngày 27.10, trước tin có việc thông thầu tại gói thầu số 3 thuộc dự án cơ sở hạ tầng Trung tâm điện lực Quảng Trạch (Quảng Bình), lãnh đạo BQLDA nhiệt điện 2 đã lên tiếng trước sự việc này.

Nhà điều hành dự án nhiệt điện Quảng Trạch để chuẩn bị đầu tư dự án này

Giới mua hồ sơ đang rúng động trước thông tin một công ty địa phương Quảng Bình tuyên bố trúng gói thầu số 3 (XL01-CSHT+QT1): san gạt mặt bằng nhà máy chính, tuyến băng tải than, hệ thống nước làm mát từ cảng than vào nhà máy chính nhiệt điện Quảng Trạch 1. Đơn vị này còn mạnh dạn tuyên bố đưa tiêu chí vào hồ sơ mời thầu để loại tất cả các nhà thầu tham gia, kể cả nhà thầu mạnh. Theo đánh giá đấy là tiêu chí mỏ đất bằng cách “bắt kèo” với chủ mỏ từ trước để các nhà thầu tham gia không có được hợp đồng nguyên tắc cung cấp đất. Từ đó mà hồ sơ mời thầu đưa tiêu chí khối lượng từng đắp đất, cát lớn hơn hoặc bằng 280.000 m3 thì không có đối thủ nào vượt mặt đơn vị này.

Trao đổi với PV Báo điện tử Một Thế giới, ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc BQLDA nhiệt điện 2 khẳng định không có việc này. “Tôi không nghe việc đó, có hơn hai chục nhà thầu mua hồ sơ, hiện nay vẫn có người đến mua hồ sơ nên tôi khẳng định không thể có việc thông thầu”. Và để chắc chắn, ông Thành cho biết sẽ kiểm tra rà soát lại thông tin này, nhưng ông nhấn mạnh cả phía nhân viên ban quản lý không có ai nói chuyện này.

Nguyễn Song Hà


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.