Người mẹ sinh thường cùng lúc 3 cháu bé nặng hơn 7kg

Điều dưỡng khoa phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược ( TP.HCM) đang chăm sóc các thiên thần nhỏ của chị L.T.N.T - Ảnh: NP
Cả 3 cháu bé (2 gái, 1 trai) được sinh ra cùng lúc với tổng cân nặng lên đến hơn 7kg; đặc biệt hơn là người mẹ này sinh cả 3 cháu bé có cân nặng như thế nhưng không cần mổ mà chỉ sinh bình thường.

Sau khi biết mình mang tam thai, chị L.T.N.T (35 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) và chồng tỏ ra khá lo lắng, vì sợ gặp khó khăn trong lúc sinh. Khi thai nhi mới 35 tuần tuổi chị T. bất ngờ có dấu hiệu chuyển dạ càng khiến cho vợ chồng chị và gia đình thêm lo lắng.

Gia đình lập tức đưa chị T. đến khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược (TP.HCM) để thực hiện ca sinh này. Tại đây, qua thăm khám các bác sĩ nhận định tình trạng sức khỏe của chị T. đảm bảo nên tư vấn cho chị sinh thường.

Ngày 17.1, bác sĩ Lê Thị Kiều Dung - Trưởng khoa Phụ sản, Bệnh viện Đại học Y dược cho biết chị T. “ vượt cạn” trong tình trạng sinh thường một cách ngoạn mục. Cả 3 cháu bé lần lượt ra đời với trọng lượng của từng bé khá cao, trong đó 1 bé trai cân nặng 2,4kg, 1 bé gái cân nặng 2,4kg và 1 bé gái còn lại cân nặng 2,35kg.

“Cả 3 cháu bé rất bụ bẫm, dễ thương. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 cháu bé trên hoàn toàn ổn định, có thể xuất viện trong vài ngày tới”, bác sĩ Dung cho biết thêm.

Cả 3 cháu bé đều rất bụ bẫm, dễ thương - Ảnh: N.P

Theo bác sĩ Dung, thông thường các ca sinh 3 sẽ được chỉ định sinh mổ. Thế nhưng khi nhận thấy sức khỏe và khả năng của sản phụ này hoàn toàn có thể sinh theo phương pháp bình thường, các bác sĩ đã mạnh dạn tư vấn và động viên sản phụ sinh thường. Ca “vượt cạn” đã thành công tốt đẹp. Cả 3 cháu bé và sản phụ đều hoàn toàn khỏe mạnh.

“Đây là ca sinh 3 đầu tiên mà bệnh viện tiếp nhận. Hy vọng sự thành công từ ca sinh này sẽ khích lệ tinh thần tập thể bác sĩ và nhân viên y tế tại khoa phụ sản của chúng tôi”, bác sĩ Dung chia sẻ.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.