Máy bay Vietjet hạ cánh trượt khỏi đường băng, lao ra bãi cỏ

Máy bay Vietjet hạ cánh lệch đường băng - Ảnh: Facebook
Trưa 14.6, chuyến bay VJ322 của Vietjet Air từ Phú Quốc hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) bị trượt khỏi đường băng, lao ra bãi cỏ.

Cụ thể, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 phút. Trong quá trình tiếp đất, máy bay đã hạ cánh lệch hướng, trượt ra khỏi đường băng.

Thông tin về sự cố này, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết chuyến bay VJ322 khi hạ cánh đường băng 25L/07R đã trượt ra bên ngoài phải lề cỏ, tuy nhiên tổ lái đã dừng được tàu bay. Tại thời điểm hạ cánh thời tiết không được tốt, có mưa to gió giật.

Ngay lập tức, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã chủ trì phối hợp với các đơn vị đưa tất cả hành khách và hành lý vào nhà ga an toàn. Sự cố khiến hoạt động cất hạ cánh tại Tân Sơn Nhất phải tạm dừng do cảng chỉ khai thác một đường băng 25L/07R, đường băng 25R/07L đang đóng để phục vụ cho việc khảo sát cải tạo nâng cấp sửa chữa nên không khai thác.

Sự việc đã được Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất báo cáo Cục hàng không Việt Nam theo quy định.

Trong khi đó, Hãng hàng không Vietjet cũng xác nhận chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11 giờ 23 phút. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 12 giờ 10 phút, do thời tiết xấu, mưa gió lớn nên máy bay đã trượt ra ngoài mép đường băng. Toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn.

Hiện tại, các cơ quan chức năng đang phối hợp với hãng hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tập trung giải quyết giải phóng đường băng.

Từ khoảng cách đường băng đến vị trí lệch của máy bay khoảng 10 mét - Ảnh: Facebook

Một bánh máy bay của Vietjet đã bị bể vì sự cố này - Ảnh: Facebook

Toàn bộ đường băng ở Tân Sơn Nhất phải tạm đóng của vì sự cố này - Ảnh: Facebook

Phan Diệu


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.