Long An: Khẩn trương làm rõ vụ tai nạn điện khiến 6 học sinh gặp nạn

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Điện lực H.Châu Thành thăm ông Mai Văn Chẵn (76 tuổi) - ông ngoại của cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan - Ảnh: Tú Uyên
Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) vừa có thông cáo báo chí chính thức về vụ tai nạn điện xảy ra tại khu vực trước cổng trường học khiến 2 học sinh tử vong tại Long An.

Theo thông cáo của EVN SPC, khoảng 15 giờ ngày 13.10, trên địa bàn xã An Lục Long, H.Châu Thành, tỉnh Long An, xảy ra mưa, giông kèm sấm sét dẫn đến sự cố sét đánh vào lưới điện, gây đứt đường dây 22kV tại khoảng trụ 177A - 178 thuộc tuyến 474 và 476 Tầm Vu, trước cổng Trường THCS An Lục Long. Sự cố trên đã dẫn đến tai nạn thương tâm khiến 2 học sinh tử vong tại bệnh viện, 4 em khác bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, Điện lực Châu Thành đã cô lập nguồn điện, đến hiện trường phối hợp các cơ quan chức năng xử lý vụ việc. Hiện tại, EVN SPC cũng đang khẩn trương phốI hợp với các cơ quan chức năng địa phương để xác minh làm rõ nguyên nhân.

Và sáng 15.10, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Điện lực H.Châu Thành cùng các cán bộ đơn vị đã đến ấp Rạch Tràm, xã Thanh Phú Long, H.Châu Thành thăm ông Mai Văn Chẵn (76 tuổi) là ông ngoại của cháu Nguyễn Thị Ngọc Lan (11 tuổi, học lớp 6) - 1 trong 2 học sinh đã thiệt mạng trong vụ tai nạn điện nói trên.

Trước đó, ông Chẵn bị bệnh nặng phải nhập viện điều trị dài ngày. Hôm xảy ra tai nạn khiến cháu Ngọc Lan qua đời, sức khoẻ của ông đi xuống, tưởng chừng không qua khỏi. Trong lúc bối rối, đau xót tột cùng, đã có những thông tin chưa chính xác về tình hình của ông từ phía người thân.

Sáng 15.10, ông Chẵn được gia đình đưa về nhà để tiếp tục chăm sóc, điều trị tại nhà. Thay mặt Điện lực H.Châu Thành, ông Nguyễn Tuấn Anh đã tặng quà và động viên ông Chẵn.

Trong ngày 14.10, lãnh đạo EVN SPC, Công ty Điện lực Long An, Điện lực H.Châu Thành cũng đã đến thăm viếng và chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân và hỗ trợ gia đình 2 học sinh tử vong mỗi gia đình 50 triệu đồng, các trường hợp bị thương mỗi trường hợp 10 - 15 triệu đồng.

Tú Uyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.