Quảng Bình:

Lật thuyền chở cán bộ huyện đi thị sát lũ, 6 người bị nước cuốn

Thuyền máy bị lật làm 6 cán bộ bị rơi xuống sông trôi theo dòng lũ - Ảnh: CTV
Thuyền chở 6 người gồm cả Phó chủ tịch huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đi nắm tình hình, thăm hỏi người dân vùng lũ vướng phải vật cản nên bị lật trên sông Gianh.

>> Quảng Bình: Hàng nghìn nhà dân bị cô lập trong lũ

Khoảng hơn 8 giờ sáng 5.9, đoàn công tác của UBND huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) gồm ông Cao Văn Tín - Phó chủ tịch UBND huyện cùng 5 cán bộ đi nắm tình hình, thăm hỏi bà con vùng lũ ven sông Gianh.

Do đường giao thông bị mưa lũ chia cắt nên tổ công tác 6 người phải di chuyển bằng thuyền máy, xuất phát từ xã Đức Hóa men theo sông Gianh xuống các xã phía hạ lưu.

Khi vừa tới địa bàn xã Phong Hóa, chiếc thuyền máy di chuyển với tốc độ cao không may vướng phải vật cản nên bị lật.

Tất cả người trên thuyền bị rơi xuống sông, họ phải dựa vào áo phao để giữ cho người nổi lên mặt nước và cố bơi vào bờ. Tuy nhiên, thời điểm này nước lũ dâng cao, đã cuốn các cán bộ trôi theo dòng gần 1km.

Đoàn cán bộ lúc xuất phát đi thăm hỏi bà con vùng lũ - Ảnh: CTV

Người dân ven sông phát hiện sự việc đã đưa thuyền ra cứu nạn. Khoảng một giờ sau, 6 cán bộ bị trôi đã được vớt lên thuyền đưa vào bờ an toàn.

Vụ tai nạn tuy không thiệt hại về người nhưng chiếc máy quay phim của Đài TT-TH huyện Tuyên Hóa (trị giá khoảng 330 triệu đồng) được một cán bộ của đài mang theo để tác nghiệp do bị rơi xuống nước nên bị hư hỏng nặng.

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.