Lần đầu tiên TP.HCM tổ chức bình chọn giải thưởng khám, chữa bệnh

Chiều 20.4, Sở Y tế TP.HCM đã ra thông báo chính thức về việc tổ chức bình chọn giải thưởng chất lượng khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP lần thứ 1-2016. Đây là hoạt động nhằm góp phần xây dựng văn hóa chất lượng và an toàn người bệnh trong toàn ngành y tế.

Theo Hội đồng bình chọn chọn giải thưởng khám, chữa bệnh, các bệnh viện có những sản phẩm mang tính sáng tạo, hiệu quả, thiết thực, có thể nhân rộng và nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng đến 5 mục tiêu chất lượng (an toàn hơn, hiệu quả hơn, nhanh hơn, chi phí điều trị hợp lý hơn và người bệnh hài lòng hơn) có thể đăng ký bình chọn giải thưởng.

Ngoài ra, các bệnh viện có sản phẩm sáng tạo mang lại nhiều tiện ích cho người dân khi đến khám, chữa bệnh; sản phẩm sáng tạo trong hoạt động quản lý bệnh viện, cải tiến chất lượng khám, chữa bệnh; sản phẩm sáng tạo khoa học kỹ thuật đã thành hiện thực và đã đưa vào sử dụng hiệu quả, nâng cao chất lượng điều trị bệnh nhân… cũng có thể đăng ký bình chọn giải thưởng này.

Theo TS-BS Tăng Chí Thượng – Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, việc tổ chức bình chọn giải thưởng chất lượng khám, chữa bệnh tại các bệnh viện nhằm góp phần xây dựng văn hóa chất lượng và an toàn người bệnh trong toàn ngành y tế TP; đồng thời phát hiện, tuyên dương, chia sẻ, nhân rộng những mô hình hay, những hoạt động tiêu biểu về hoạt động quản lý chất lượng của các bệnh viện trong TP đến các đơn vị trong toàn ngành y tế.

“Thông qua việc bình chọn này, chúng tôi sẽ công khai cho người dân biết để lựa chọn những bệnh viện có nhiều nỗ lực trong hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Đây cũng là cơ sở để ngành y tế TP đề xuất giải thưởng chất lượng cấp Bộ Y tế”, ông Thượng cho biết.

Cũng theo Hội đồng bình chọn giải thưởng chất lượng khám, chữa bệnh, thời gian để các bệnh viện đăng ký sản phẩm bắt đầu từ ngày 1.6 đến hết ngày 15.7.2016. Lễ công bố và trao giải chất thưởng chất lượng khám, chữa bệnh sẽ diễn ra vào tháng 1.2017.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.