Kiên Giang: Thanh niên trốn cách ly về với vợ, bị phạt 15 triệu đồng

Thuận lúc được đưa vào khu vực cách ly tập trung - Ảnh: Hiền Huynh
Các cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đã thống nhất xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với nam thanh niên trốn cách ly về thăm vợ. Đồng thời, giao nam thanh niên này cho địa phương tiếp tục quản lý, giáo dục theo quy định pháp luật.

Ngày 29.4, Công an TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với Bùi Ngọc Thuận (SN 1993, ngụ KP.5, P.Bình San, TP.Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang) về hành vi xuất nhập cảnh trái phép, trốn cách ly phòng ngừa dịch COVID-19 và sử dụng trái phép chất ma túy.

Vào trưa 27.3, Thuận đi từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nên được lực lượng chức năng đưa vào cách ly tại khu cách ly tập trung kho ngoại quan TP.Hà Tiên.

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, Thuận đã trèo tường rào, trốn về thăm mẹ ruột tại xã Tân Khánh Hòa, H.Giang Thành, tỉnh Kiên Giang. Sau đó, Thuận trở về nhà vợ của mình tại TP.Hà Tiên.

Khi biết Thuận trốn khỏi khu cách ly, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP.Hà Tiên chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng vận động, tuyên truyền, thuyết phục và yêu cầu Thuận trở về lại khu cách ly.

Nhưng đến sáng 28.3, Thuận không chấp hành lệnh cách ly tập trung. Vì vậy, lực lượng chức năng đã cưỡng chế Thuận. Lực lượng chức năng còn thực hiện cách ly tập trung đối với mẹ ruột và vợ của Thuận cũng như xác định thêm những người đã tiếp xúc với thanh niên này trong khoảng thời gian bỏ trốn khỏi khu vực cách ly.

Đến chiều 29.3, lực lượng chức năng yêu cầu Thuận cho lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, ma túy và cả HIV thì Thuận lại có hành vi chống đối, thách thức và chửi bới lực lượng chức năng.

“Sau khi thống nhất phạt hành chính Thuận, không xử lý hình sự, cơ quan chức năng giao thanh niên này cho địa phương tiếp tục quản lý, giáo dục theo quy định pháp luật”, một cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.