Kiên Giang: Lên mạng có ý kiến về chuyện cách ly, 1 quân nhân bị đình chỉ công tác

Một quân nhân bị kỷ luật vì lên mạng bày tỏ ý kiến về việc cách ly - Ảnh: minh họa
Quân nhân này lên Facebook viết bài nội dung không đồng tình về việc cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở Phú Quốc thì bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 14.4, trung úy Trần Văn Chung (thuộc Lữ đoàn 950, Quân khu 9) có đăng bài viết lên mạng xã hội bày tỏ quan điểm về việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, Chung sử dụng Facebook có tên Tran Chung và viết: “Tôi không thống nhất và không đồng ý với kiểu cách ly ở H.Phú Quốc.

Phú Quốc không phải là vùng dịch nên cho cách ly 1 chiều là hợp lý, tức chỉ cấm người qua, còn những người từ Phú Quốc về có việc cần thiết thì nên cho họ về… Việc hỗ trợ từ ngân sách không rải rác mà phải tập trung vì Phú Quốc này không có ai đến chết đói. Phú Quốc cần phát triển, cần phải có 1 lãnh đạo xứng tầm”.

Sáng 20.4, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư, Chủ tịch UBND H.Phú Quốc xác nhận có sự việc xảy ra như trên. Trước đó, ngày 17.4, đại tá Võ Văn Nam, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 950, ký quyết định tạm đình chỉ công tác trung úy Trần Văn Chung (30 tuổi, Trưởng đài 15W thuộc Đại đội Thông tin) để làm quy trình kỷ luật Đảng và chính quyền.

Theo lãnh đạo H.Phú Quốc và Lữ đoàn 950, trung úy Chung nhận thức chưa đầy đủ về nội dung Chỉ thị 16, làm ảnh hưởng đến tư tưởng của cán bộ chiến sĩ và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn H.Phú Quốc.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.