Kiên Giang: 15 người vừa trở về từ Hàn Quốc bị cách ly

Hộ chiếu của 1 trong 4 người vừa về nước được cách ly tại cơ sở y tế - Ảnh: Đại Huynh
Một nhóm 4 người vừa về nước được cách ly tại cơ sở y tế, do có nơi xuất phát ở vùng tâm dịch Covid-19 tại Daegu của Hàn Quốc. Riêng 11 người còn lại đến từ Đức và Hàn Quốc về thăm người thân cũng đã được cách ly tại nhà riêng.

Chiều 28.2, UBND H.Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết các đơn vị chức năng ở địa phương này đã thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và trong nhà dân đối với 15 người vừa trở về từ Hàn Quốc để theo dõi tình hình sức khỏe theo quy định.

Theo đó, cơ quan chức năng đã thực hiện cách ly ông Ha Yong Koo (SN 1970, người Hàn Quốc), bà Trần Thị Diễm (SN 1991, vợ ông Ha Yong Koo, ngụ KP.Vĩnh Đông 2, TT.Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang); cùng 2 phụ nữ khác là Nguyễn Thị Bích Thủy (SN 1996) và Nguyễn Thị Bích Thảo (SN 2000) - 2 cùng ngụ ấp Hòa Hiệp, xã Vĩnh Bình Bắc, H.Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Nhóm 4 người này đang được cách ly tại Trạm Y tế TT.Vĩnh Thuận.

Đồng thời, với 11 người còn lại đến từ Đức và Hàn Quốc về thăm người thân cũng đã được cách ly tại nhà riêng. “Bốn người vừa về nước được cách ly tại cơ sở y tế, là do họ có địa chỉ ở vùng tâm dịch Covid-19 tại Daegu của Hàn Quốc.

Còn đối với những người dân địa phương đã mang quốc tịch Hàn Quốc hoặc có vợ hoặc chồng là người Hàn Quốc nhưng không phải trở về từ vùng tâm dịch thì được cho cách ly tại gia đình ở các xã như Vĩnh Bình Bắc, Vĩnh Bình Nam, Bình Minh, Tân Thuận và Vĩnh Thuận theo quy định của Bộ Y tế”, 1 cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.