Hà Tĩnh:

HTX kinh doanh 2 tấn thực phẩm bẩn vẫn tái phạm

Công an kiểm đếm thực phẩm bẩn ở kho của HTX Hà Hương - Ảnh: C.A
Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hà Tĩnh lại phát hiện, thu giữ và xử lý gần 3 tạ thực phẩm hôi thối trong kho đông lạnh của một hợp tác xã (HTX) thương mại đã từng bị lực lượng chức năng xử phạt vì kinh doanh hơn 2 tấn thực phẩm bẩn vào tháng 4 vừa qua.

Ngày 17.11, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Hà Tĩnh kiểm tra kho đông lạnh của HTX Hà Hương, tại khối phố Văn Thịnh, phường Văn Yên, TP. Hà Tĩnh do ông Lê Đình Hà làm giám đốc.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 280 kg thực phẩm gồm thịt gà, các loại cá, nội tạng động vật, chân và đuôi lợn... đã quá hạn sử dụng, bốc mùi hôi thối đang được lưu trữ trong kho đông lạnh của HTX này.

Điều đáng nói là HTX này đã từng vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm và bị cơ quan chức năng xử phạt vào đầu năm nay nhưng vẫn tái phạm.

Gần 3 tạ thực phẩm quá hạn sử dụng bốc mùi hôi thối được phát hiện tại kho đông lạnh của HTX Hà Hương - Ảnh: C.A

Trước đó, vào ngày 25.4, lực lượng chức năng TP.Hà Tĩnh phát hiện trong kho đông lạnh của HTX Hà Hương có 1.180 kg sản phẩm từ động vật gồm chân giò lợn, cá basa phi lê, cá trứng, thịt gà và nội tạng của gà đã quá hạn sử dụng, ôi thiu, biến đổi màu sắc, và một lượng lớn thực phẩm chưa qua chế biến với nhiều chủng loại khác nhau.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Lê Đình Hà – Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành HTX Hà Hương cho biết số hàng hóa trong kho này chủ yếu được mua từ Hà Nội. Số hàng thực phẩm quá “đát” trên được mua từ năm 2015, 2016.

Sáng ngày 26.4, Cảnh sát môi trường tiếp tục kiểm tra tại HTX này, phát hiện thêm trong kho này còn có 926 kg thực phẩm tương tự đã quá hạn sử dụng.

Hiện Công an TP. Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Số thực phẩm bẩn của HTX Hà Hương - Ảnh: C.A

Quang Cường


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.