Hội thảo về tình trạng ô nhiễm không khí ở đô thị

Chỉ số chất lượng không khí AQI tại Hà Nội nằm ở ngưỡng không an toàn vào 11 giờ ngày 6.9.2019 - Ảnh: CFF
Một cuộc hội thảo về tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội và Paris sẽ được tổ chức để tìm ra nguyên nhân cũng cách xử lý vấn đề nhức nhối này.

Cuộc hội thảo mang tên "Paris – Hà nội: Có biên giới nào cho ô nhiễm không khí" sẽ diễn ra lúc 14 giờ ngày 12.10 tại hội trường L'Espace (24 Tràng Tiền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Ô nhiễm không khí là một thách thức mà hầu hết các thành phố trên thế giới phải đối mặt. Đặc biệt trong những ngày gần đây các phương tiện truyền thông luôn cảnh báo về chất lượng không khí tại Hà Nội. Câu hỏi luôn được mọi người quan tâm là liệu không khí Hà Nội có ô nhiễm trầm trọng như những cảnh báo?

Tuy nhiên ô nhiễm không khí không chỉ là vấn đề riêng ở Hà Nội, mà nhiều thành phố lớn trên thế giới cũng tương tự.

Bảng xếp hạng chỉ số chất lượng không khí theo thời gian thực của IQAirVisual vào lúc 11 giờ ngày 6.9.2019

Để trả lời câu hỏi này, Đại sứ quán Pháp và Viện Pháp tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề về ô nhiễm không khí, cụ thể là tại Hà Nội và Paris.

Tại buổi tọa đàm này, diễn giả gồm các nhà nghiên cứu người Pháp và Việt Nam: bà Karine Lecer Giám đốc Airparif – mạng lưới quản lý chất lượng không khí của Paris, bà Olivier Chrétien – đại diện thành phố Paris, ông Phan Huy Ánh – đại diện Hội Kiến trúc sư Hà Nội và bà Lê Thanh Thủy – đại diện Sở Tài nguyên - Môi trường Hà Nội. Họ sẽ chia sẻ câu chuyện về vấn đề ô nhiễm không khí ở Paris trong 20 năm và ô nhiễm hiện tại của Hà Nội, trách nhiệm của chính quyền trong việc giải quyết vấn đề này.

Cùng với đó, thông qua hoạt động tương tác lồng ghép, các diễn giả và người tham dự sẽ cùng chia sẻ các kinh nghiệm bảo vệ sức khỏe và bảo vệ không khí, cũng như các giải pháp đang được thực hiện tại Việt Nam và Pháp. Đặc biệt các chuyên gia Pháp sẽ chia sẻ kinh nghiệm xử lý ô nhiễm môi trường ở đất nước họ trong suốt 20 năm qua.

Buổi tọa đàm sẽ tạo ra một không gian để người tham dự có thể nêu ý kiến và kỳ vọng đóng góp tiếng nói, hành động của mình, hướng tới một cuộc sống với không khí trong lành và một thành phố đáng sống.

Tiểu Vũ


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.