Hoãn tổ chức Festival Huế do dịch COVID-19

Festival Huế 2020 đã 2 lần phải lùi thời gian tổ chức do dịch bệnh COVID-19
Ngày 31.7, Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định hoãn tổ chức Festival năm 2020 vì những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Đây là lần thứ 2 kỳ lễ hội này phải hoãn lại trong năm 2020 vì dịch bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có tờ trình xin ý kiến Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc lùi thời gian tổ chức Festival Huế 2020 sang năm sau. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho trung tâm Festival gửi thư xin lỗi đến các nhà tài trợ, đại sứ quán có đoàn nghệ thuật tham dự.

Theo lịch trình, Festival Huế 2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới” dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1-6.4. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên Ban tổ chức đã lùi thời gian tổ chức sang ngày 26.8. Đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp nên kỳ Festival 2020 phải tiếp tục hoãn lại.

Kỳ Festival Huế 2020 dự kiến có sự tham dự của nhiều đoàn nghệ thuật đến từ những quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Nga, Bỉ… với các chương trình đặc sắc như lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực…

Hiện nay, tại tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi nhận khoảng 4.000 người trở về từ vùng dịch TP. Đà Nẵng, trong đó có 43 người thuộc nhóm F1, 189 người thuộc nhóm F2. Riêng tại Bệnh viện Trung ương Huế đang tiếp nhận và điều trị cho 11 ca nhiễm COVID-19 chuyển cấp cứu ra từ Bệnh viện Đà Nẵng.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.