Hàng chục cánh diều khổng lồ bay lượn trên bầu trời xứ Huế

Lễ hội diều Huế 2019 trở thành không gian vui chơi cho trẻ em trong những ngày nắng nóng - Ảnh: Đ.D
Trong 2 ngày cuối tuần 8 vầ 9.6, hàng chục cánh diều khổng lồ mang đậm màu sắc văn hóa, nghệ thuật đã xuất hiện trên bầu trời xứ Huế trong thời gian diễn ra lễ hội Diều Huế 2019.

Từ lâu Huế đã được biết đến như là một địa phương mang nhiều nét văn hóa truyền thống. Thú chơi diều thì địa phương nào cũng có, tuy nhiên hiếm có địa phương nào mà người chơi diều lại tạo được cho những cánh diều những nét đặt trưng riêng biệt, nâng cánh diều lên thành một nghệ thuật, một nét văn hóa vùng miền.

Với sự kết hợp hài hòa giữa mỹ thuật, chất liệu và kỹ thuật, tạo được dấu ấn riêng, diều Huế không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được biết đến rộng rãi ở các quốc gia khác. Không ít lần các nghệ nhân Huế đã mang cánh diều quê hương đi tham dự các lễ hội quốc tế.

Những cánh diều của người Huế làm ra có màu sắc rất bắt mắt - Ảnh: Đ.D

Nằm trong kế hoạch quảng bá hình ảnh văn hóa, phát huy thương hiệu một thành phố Festival, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chỉ đạo sở Du lịch phối hợp với các ban ngành liên quan và địa phương để tổ chức những lễ hội kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, qua đó làm đa dạng hơn các hoạt động thu hút du khách đến với Huế.

Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết lễ hội này sẽ góp phần giúp nghệ thuật chế tác và thả diều truyền thống ở Huế phát triển bền lâu và không bị mai một trong tương lai, góp phần lưu giữ nghệ thuật chơi diều vốn rất nổi tiếng trên đất cố đô.

Lễ hội diều Huế diễn ra từ ngày 8.6 -12.6, gồm các hoạt động như thả diều nghệ thuật, triển lãm diều nghệ thuật, làm và vẽ trang trí diều nghệ thuật cùng các hoạt động ca hát, văn nghệ bên lề.

Mỹ Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.