Hà Nội thông báo khẩn tìm người từng đến quán bia hơi Lộc Vừng do có người mắc COVID-19

Tìm người đến quán bia hơi Lộc Vừng tại huyện Thanh Trì, Hà Nội
Sở Y tế Hà Nội vừa phát đi thông báo tìm người từng đến địa điểm là quán bia hơi Lộc Vừng, có bệnh nhân COVID-19 mới, bệnh nhân 63 tuổi chưa rõ nguồn lây nhưng trước thời điểm phát hiện bệnh đã ở Hà Nội.

Ngày 12.8, Sở Y tế Hà Nội có thông báo khẩn liên quan đến bệnh nhân COVID-19 mới được ghi nhận tại Hà Nội ngày 11.8. Sở Y tế Hà Nội thông báo, những người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng, có địa chỉ tại TT 3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội (từ 10 giờ 30 ngày 8.8 đến 21 giờ ngày 9.8) cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi cư trú để được tư vấn, hỗ trợ. Đường dây nóng: 0969082115 0949396115.

Thông báo khẩn của Sở Y tế Hà Nội

Bệnh nhân là ông V.D.B., 63 tuổi, địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Khoảng ngày 31.7, bệnh nhân bị ho, mệt mỏi. Ngày 8.8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 khoảng từ 7 giờ30 - 11 giờ. Sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chị V.T.H., chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó. Đến ngày 9.8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng. Ngày 10.8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Phong tỏa quán bia để khử khuẩn

Đến ngày 11.8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính coronavirus chủng mới. Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca nhiễm COVID-19 thứ 8 của Hà Nội trong đợt dịch này nếu Bộ Y tế xác nhận, chưa tính nữ bệnh nhân từ Hà Nội đi Nhật Bản.

Dạ Thảo - Ảnh: Đinh Linh


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.