Gợi ý dùng tiền để ‘xin lọt’ 25.000 gói thuốc lá lậu

2 đối tượng vận chuyển thuốc lá không có giấy tờ bị tổ công tác lập biên bản - Ảnh: C.A
Bị lực lượng CSGT, công an tỉnh Thừa Thiên – Huế dừng xe kiểm tra, xử phạt lỗi không có đèn soi biển số, cả lái xe và phụ xe tải đã tìm cách chối cãi, đồng thời có những gợi ý về việc dùng tiền để mua chuộc, xin lực lượng CSGT bỏ qua quá trình kiểm tra số hàng hóa đang chở trên xe.

Thông tin từ Trung tá Hoàng Phước Tế, đội trưởng đội CSGT số 2, Phòng CSGT công an tỉnh TT-Huế, vào lúc 22 giờ tối ngày 16.10, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1 đoạn đường tránh TP.Huế, tổ công tác đã phát hiện và bắt quả tang xe tải biển số 51D – 420.08 chở theo 25.000 gói thuốc lá không rõ nguồn gốc.

Trước đó, xe tải trên đã vi phạm lỗi không có đèn soi biển số nên bị tổ công tác dừng xe lại, quá trình dừng xe cả tài xế tên Đỗ Tường Minh (42 tuổi, trú huyện Triệu Phong, Quảng Trị) và phụ xe tên Lê Văn Thịnh (44 tuổi, cùng trú huyện Triệu Phong) đều tỏ ra lúng túng, có những dấu hiệu đáng nghi. Vì vậy tổ công tác đã yêu cầu kiểm tra số hàng chở trên xe, lúc này các đối tượng bắt đầu tìm cách ngăn cản và quanh co chối cãi.

25.000 gói thuốc lá lậu bị bắt quả tang - Ảnh: C.A

Sau thái độ nghiêm túc, dứt khoát của tổ công tác, phụ xe là ông Lê Văn Thịnh đã tiến đến gần các cán bộ đang làm nhiệm vụ và đưa ra gợi ý dùng tiền để xin được “tha”. Sau nhiều lần xin “hối lộ” không thành, ông Lê Văn Thịnh tiếp tục đưa ra gợi ý dùng tiền với con số lớn hơn để xin cho vứt số hàng xuống đường nhằm trốn tránh trách nhiệm.

Gợi ý tiếp tục bị lực lượng chức năng từ chối, cả ông Thịnh và tài xế Tường đã có ý định bỏ trốn, tổ công tác đã nhanh chóng phân công nhiệm vụ cho từng người tiếp cận tài xế và phụ xe để ngăn chặn việc họ bỏ xe lại trốn chạy. Đồng thời đội CSGT số 2 đã thông báo sự việc cho công an TX.Hương Thủy đến tiếp nhận xử lý số hàng lậu nói trên.

Sau khi số hàng bị bắt giữ, phụ xe Lê Văn Thịnh mới khai nhận toàn bộ sự việc là số hàng trên được vận chuyển từ Quảng Trị và Đà Nẵng tiêu thụ thông qua một người phụ nữ. Hiện sự việc đang được công an TX.Hương Thủy thụ lý điều tra giải quyết.

Quế Sơn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.