U.23 Việt Nam 1 - 2 U.23 Uzberkistan: Một trận đấu có nhiều điều đáng suy ngẫm...

Nỗi buồn của người hâm mộ Việt Nam sau trận chung kết - Ảnh: VNexpress
Tôi chưa bao giờ xem một trận đấu trên sân tuyết thế này. Tôi không hiểu tại sao LĐBĐ Châu Á (AFC) lại cho phép trận đấu chung kết U.23 diễn ra trên sân Thường Châu tỉnh Giang Tô đầy tuyết.

Và các lãnh đạo đội bóng và LĐBĐ có đội bóng có quyền yêu cầu dừng trận đấu hoặc tìm một địa điểm khác hoặc lùi thời gian thi đấu. Nếu tôi là trưởng ban Tổ chức của giải này thì tôi sẽ cho dừng trận đấu. Hoặc ít ra phải làm sạch sân như hiệp 2.

Trận đấu này là bất lợi cho tuyển thủ hai đội.

Trở lại trận đấu, trái banh của Quang Hải đá phạt trực tiếp rất đẹp được Công Phượng kiến tạo từ một tình huống rất khôn ngoan chứng tỏ rằng thế hệ của tuyển thủ mới tự tin và có một trình độ cao hơn có thể sánh được với các đội bóng đẳng cấp quốc tế. Biết đâu nó cũng có thể rút tỉa được từ kinh nghiệm của các trận đấu quốc tế trước đó, trong đó có các trận cọ xát quốc tế từ U.21 Quốc tế Báo Thanh Niên.

Ông Weigang, khi nhận nhiệm vụ huấn luyện đội tuyển quốc gia của chúng ta vào năm 1995, đã phát hiện ra lỗ hổng to lớn của bóng đá Việt là quá ít dịp cọ xát quốc tế. Sau đó ông liên tục cho đi thi đấu liên tục ở Đức, cầu thủ của chúng ta trưởng thành lên rõ rệt. Và sau đó ta được một huy chương bạc SEA Games 1995 và một huy chương đồng Tiger Cup 1996.

Trong điều kiện thời tiết ở Giang Tô, các tuyển thủ Việt nam đá được như vậy, giành được thắng lợi quan trọng như vậy, nếu điều kiện thời tiết đẹp như trận bán kết, tôi tin các tuyển thủ Việt Nam có thể phô diễn những bàn thắng đẹp hơn nữa. Tôi cũng không đánh giá giải này ở một tầm cao như mong đợi. Nhưng giải này quan trọng ở chỗ Việt nam được gặp những đối thủ ở trình độ để ta có thể tự đánh giá lại mình và đánh giá đúng để đưa nền bóng đá nước mình sang những trang mới. Và thực sự ta sẽ có điều kiện để sang trang trong tương lai gần nhất bắt đầu từ lứa cầu thủ trẻ tài năng này.

Chúng ta thua ở trận này, quả là không đáng thua. Nhưng những phút cuối sơ hở của ta là để quá nhiều quả phạt góc và phút cuối cùng Uzbekistan đã nâng tỷ số. Riêng tôi, dù kết quả thế nào đi nữa thì đội tuyển này vẫn tài năng và là niềm hy vọng trong tương lai gần của bóng đá Việt.

Nguyễn Công Khế


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.