TP.HCM: Ngày 19.8 chấm xong bài và 27.8 công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

Đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh tại điểm trường Nguyễn Thượng Hiền (Q.Tân Bình) - Ảnh: P.V
Chiều 9.8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết kết thúc ngày thi đầu tiên không có thí sinh vi phạm quy chế thi, những vấn đề phát sinh đều được giải quyết thấu đáo do có đủ phương án dự phòng.

Hôm nay (9.8), TP.HCM đã phải sử dụng 3 phòng thi dự phòng. Điểm thứ nhất tại trường THPT Trần Phú (quận Tân Phú), dùng phòng thi dự phòng cho 3 học sinh bị bệnh thủy đậu thi riêng. Tại điểm thi Trường THCS Lý Phong (quận 5), một thí sinh bị bệnh thủy đậu, cũng được thi riêng.

Tại một phòng thi ở điểm thi Trường THPT Lý Thường Kiệt (huyện Hóc Môn) xảy ra tình trạng một số vật liệu từ trần nhà có dấu hiệu rụng xuống lúc các thí sinh chuẩn bị làm bài thì. Toàn bộ số thí sinh này đã được chuyển ngay sang phòng khác an toàn và làm bài suôn sẻ.

Toàn thành phố có 74.718 thí sinh đăng ký dự thi trong ngày đầu. Thi môn Ngữ văn vắng 180 em và môn Toán vắng 274 em. Trên địa bàn TP.HCM không có thí sinh thuộc diện F1, F2 trong việc phòng chống dịch COVID-19. Song ở một số điểm thi, có một vài thí sinh bị sốt, phải uống thuốc. Các cơ quan y tế đã thăm khám và xác định các em có thể tiếp tục tham dự kỳ thi.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, ông Nguyễn Văn Hiếu thông tin thêm về công tác chấm thi. Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ngày 11.8 Sở GD-ĐT bắt đầu làm phách hai vòng, sau đó tiến hành chấm thi. Dự kiến ngày 19.8 sẽ chấm xong bài thi, thực hiện hậu kiểm và gửi dữ liệu cho Bộ GD-ĐT. Ngày 27.8, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nhìn chung, ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 tại TP.HCM diễn ra suôn sẻ, an toàn. Duy chỉ có chút thay đổi thời tiết vào buổi chiều là trời mưa to khiến nhiều phụ huynh và thí sinh gặp khó khăn, vất vả trong việc di chuyển. Nhiều em bị ướt lạnh nhưng vẫn hoàn thành bài thi của mình.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.