TP.HCM: Chỉ đạo khẩn về tăng cường an toàn trường học

Học sinh trường THPT Hàn Thuyên - Ảnh: Tú Viên
Ngày 27.5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các phòng GD-ĐT quận, huyện và cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn TP về yêu cầu tiếp tục tăng cường đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích.

Ngay sau vụ tai nạn thương tâm khiến 1 học sinh tử vong và 17 em khác bị thương tại trường THCS Bạch Đằng, quận 3, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện các văn bản đã ban hành về đảm bảo an toàn trường học, phòng chống tai nạn thương tích cùng kế hoạch về triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong ngành GD-ĐT TP.

Văn bản chỉ đạo khẩn của Phó giám đốc Sở GD-ĐT Lê Hoài Nam yêu cầu các cơ sở giáo dục kiểm tra, cắt tỉa cành, chăm sóc cây xanh, xử lý thông thoáng hệ thống thoát nước, chống dột trong khuôn viên nhà trường, kiểm tra và đảm bảo an toàn hệ thống điện tại các phòng học, phòng chức năng, phòng thí nghiệm, thực hành.

Các trường cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệch COVID-19 như tăng cường vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, tiếp tục duy trì đeo khẩu trang từ nhà tới trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp. Các hoạt động tập trung đông người khi tổ chức trong nhà trường phải đảm bảo an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn nơi tổ chức.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc việc tuân thủ các nguyên tắc an toàn trong giảng dạy học sinh tại các phòng thí nghiệm, thực hành, kỹ thuật điện, tiêu hủy hóa chất hết hạn, quản lý dụng cụ giảng dạy bộ môn quốc phòng an ninh.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm tại đơn vị. Thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm phân công cụ thể người quản lý, giám sát và kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực đơn cho học sinh bán trú, nội trú đảm bảo dinh dưỡng, vệ sinh, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Các nguồn thực phẩm phải đảm bảo an toàn theo văn bản hướng dẫn của Sở về triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong ngành GD-ĐT năm học 2019-2020.

Về công tác phòng cháy chữa cháy, quản lý vũ khí, vật liệu nổ cần quản lý chặt chẽ và có kế hoạch thường xuyên kiểm tra an toàn tại các phòng thực hành, thí nghiệm, hệ thống điện, căn tin tại đơn vị. Thực hiện quy định về quản lý, thu gom, tiêu hủy hóa chất hết hạn sử dụng, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong cơ sở giáo dục.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.