Thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH từ ngày 15.6

Lúc này là khoảng thời gian căng thẳng của các thí sinh trước khi bước vào kỳ thi lớn - Ảnh: Internet
Bộ GD-ĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020. Trong đó, thí sinh cần lưu ý một số mốc thời gian quan trọng trong công tác thi và tuyển sinh năm nay.

Theo đó, thí sinh sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển đại học, cao đẳng dự kiến từ ngày 15 - 30.6.

Các trường hợp xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, thí sinh gửi hồ sơ về Sở Giáo dục - Đào tạo trước ngày 20.7. Ngày 20.8, các trường công bố kết quả.

Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe trước ngày 7.9.

Các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của trường trước ngày 8.9.

Từ ngày 9 - 16.9, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến với hình thức trực tuyến.

Từ 9 - 18.9, điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Dự kiến trước 17 giờ ngày 27.9, các trường sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp để xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 3.10.

Các trường còn thiếu chỉ tiêu xét tuyển bổ sung từ ngày 8.10 đến hết tháng 12.2020.

Bộ Giáo dục - Đào tạo yêu cầu các trường phải công khai minh bạch điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, các điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng, chính sách ưu tiên của trường gắn với yêu cầu của ngành đào tạo, hướng tới mục đích lựa chọn thí sinh có học lực tốt, tâm huyết với ngành nghề để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đối với các quy định mới có ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị đăng ký xét tuyển của thí sinh, trường cần sớm công bố và có lộ trình triển khai thực hiện phù hợp, tạo điều kiện cho thí sinh có đủ thời gian chuẩn bị, đáp ứng yêu cầu của trường. Các trường phải đảm bảo tuyệt đối chính xác, thống nhất các thông tin tuyển sinh khai báo trong trang nghiệp vụ với các thông tin trong đề án (như mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển, tiêu chí phụ...).

Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của đề án với Bộ, cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định, đồng thời các trường chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, các điều kiện đảm bảo chất lượng, tính đầy đủ, chính xác của các nội dung trong đề án.

Đề án tuyển sinh phải xây dựng và công khai trên trang thông tin điện tử của trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển và phải gửi về Bộ ngay sau khi đăng trên trang thông tin điện tử của trường.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.