Tạo điều kiện cho học sinh Lào, Campuchia quay lại Việt Nam học tập

Sinh viên Lào tại một ký túc xá - Ảnh: Thanh Niên
Sáng 15.5, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đề xuất Thủ tướng tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Lào và Campuchia quay trở lại Việt Nam học tập để kịp chương trình.

Báo cáo tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì về công tác phòng, chống dịch COVID-19 sáng nay, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ đã nhận được công hàm của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, hiện có 4.000 sinh viên Lào đang là du học sinh tại Việt Nam nhưng do thực hiện cách ly nên chưa thể quay trở lại Việt Nam tiếp tục chương trình học. Bộ đề xuất Chính phủ tạo điều kiện cho học sinh Lào quay trở lại Việt Nam để theo kịp chương trình đào tạo.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm thúc đẩy việc đưa học sinh các nước Lào, Campuchia quay trở lại Việt Nam tiếp tục theo học. Theo đó, Bộ GD-ĐT và các bộ, ngành liên quan phải nghiên cứu cơ chế cách ly phù hợp cho các du học sinh này để bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Hữu Độ cũng cho biết, sau thời gian nghỉ dài chống dịch COVID-19, ngày 11.5, tất cả học sinh, sinh viên các cấp trên cả nước đã đi học trở lại. Trong đó, số trường mầm non đạt 97%, tiểu học đạt 98%, trung học cơ sở đạt 99%, trung học phổ thông và đại học đạt 100%. Các trường đã tổ chức đánh giá lại kết quả học tập của học sinh trong thời gian học qua truyền hình và trực tuyến, đồng thời lấp lỗ hổng kiến thức cho các em.

Trong thời gian này, Bộ đang tích cực chuẩn bị cho công tác tốt nghiệp của học sinh trung học phổ thông; ban hành bộ đề thi tham khảo, quy chế tuyển sinh vào các trường đại học.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.