Nhật Bản: Dịch bệnh đưa 'bọn trẻ' đến gần nhau hơn

Nguy cơ gia tăng trẻ vị thành niên mang thai do nghỉ học tránh dịch COVID-19 tại Nhật Bản - Ảnh: isenpai
Dịch bệnh lây lan nhanh đã làm đảo lộn cuộc sống của nhiều gia đình. Trong khi thuật ngữ ly hôn thời corona đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội, đề cập đến các cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, thậm chí là ly hôn sau thời gian dài phải ở nhà cùng nhau do yêu cầu cách ly xã hội, thì ở một khía cạnh khác, dịch bệnh đang đưa nhiều cặp đôi trẻ đến gần nhau hơn.

Bệnh viện Jikei, thành phố Kumamoto đang chứng kiến mức độ gia tăng nhanh số lượng học sinh trung học cơ sở và phổ thông liên hệ đến bộ phận tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản. Sự gia tăng bắt đầu không lâu sau khi Thủ tướng Shinzo Abe yêu cầu đóng cửa trường học trên toàn quốc nhằm ngăn chặn sự lây lan virus corona. Tình trạng này có thể sẽ tăng thêm nếu các cơ sở giáo dục tiếp tục đóng cửa.

Trong tháng 4, nhân viên tư vấn của bệnh viện Jikei đã tiếp nhận trường hợp học sinh trung học cần hỗ trợ nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào kể từ khi khoa được thành lập năm 2007.

Trong nhiều tuần qua, bộ phận chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc bệnh viện Jikei đã nhận được nhiều câu hỏi từ các thanh thiếu niên như “Có thể mang thai sau lần quan hệ đầu tiên không?”, “Tôi và bạn gái đã quan hệ, hiện giờ thì cô ấy đang cảm thấy ốm”.

Nhiều người khác liên hệ đến bộ phận xin tư vấn sau khi nhận kết quả test thử thai dương tính. Tính trong tháng 4, đã có 75 thanh thiếu niên yêu cầu tư vấn, chiếm 13% tổng số yêu cầu tư vấn của bộ phận, tăng 29% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Giám đốc bệnh viện Jikei, Ken Hasuda cho biết: “Do dịch bệnh, nhiều trường học phải đóng cửa. Đối với một số học sinh, đây lại là cơ hội để thực hiện quan hệ tình dục, dẫn đến một số trường hợp mang thai ngoài ý muốn''.

Việc trẻ vị thành niên ở nhà cả ngày không phải đến lớp hay tham gia các hoạt động ngoại khoá sau giờ học trong khi cha mẹ đi làm, đã tạo ra cơ hội để các em đến nhà nhau thực hiện hành vi quan hệ tình dục và vẫn có đủ thời gian trở về nhà trước khi bố mẹ chúng kịp nhận ra rằng trong nhà có thêm một vị khách hay là con họ đã bị thất lạc.

Theo iSenpai


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.