Hà Nội: Không công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học trực tuyến

Sở GD-ĐT Hà Nội khuyến khích các đơn vị sử dụng phần mềm có bản quyền - Ảnh: Internet
Ngày 20.4, Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, các trường trực thuộc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho học sinh tại các lớp học trực tuyến.

Theo đó, để bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên trong quá trình sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến. Sở GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục cần xây dựng và thực hiện quy chế quản lý, tổ chức dạy học qua internet, trong đó hướng dẫn rõ trách nhiệm của người học khi tham gia lớp học trực tuyến, nhất là các hành vi không được làm đối với người học.

Sở GD-ĐT yêu cầu không công bố công khai địa chỉ, mật khẩu lớp học, dùng các hệ thống dạy học trực tuyến có theo dõi được quá trình học tập, kiểm tra đánh giá học sinh..., thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của Sở GD-ĐT về việc tổ chức dạy học qua internet, trên truyền hình trong các trường phổ thông.

Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong quản lý, tổ chức hoạt động dạy học qua Internet. Đề nghị phụ huynh nâng cao trách nhiệm, dành nhiều thời gian quan tâm, hỗ trợ học sinh kết nối, sử dụng phòng học trực tuyến an toàn và có biện pháp quản lý trong thời gian học sinh tham gia học trực tuyến và sử dụng Internet.

Trong quá trình tổ chức dạy và học, nếu phát hiện những tình huống bất thường, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và cán bộ quản lý cần cung cấp thông tin kịp thời tới lãnh đạo nhà trường, cơ quan quản lý giáo dục, cơ quan công an để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Sở GD-ĐT Hà Nội khuyến khích các đơn vị sử dụng phần mềm có bản quyền, những phần mềm do Bộ GD-ĐT, Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu sử dụng miễn phí.

Được biết, thời gian qua Sở đã triển khai hệ thống ôn tập trực tuyến tại địa chỉ http://study.hanoi.edu.vn cho học sinh, đồng thời phối hợp cùng Đài PTTH Hà Nội tổ chức dạy học trên truyền hình cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 với 88 chương trình/tuần.

Tú Viên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.