Gần 867.000 thí sinh bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên

26.186 thí sinh ở 20 tỉnh, thành không dự thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh: Internet
Sáng 9.8, cả nước có 866.946 thí sinh đến trường làm bài thi tốt nghiệp THPT 2020 môn Ngữ văn. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên hơn 26.000 thí sinh không thể dự thi đợt này.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có 900.079 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT. Trong ngày làm thủ tục dự thi, có 32.229 thí sinh không có mặt, chiếm tỉ lệ 3,58%. Trong đó, 26.186 thí sinh ở 20 tỉnh, thành không dự thi đợt 1 do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Năm nay lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi tốt nghiệp THPT bị lùi một tháng rưỡi và chia làm hai đợt do ảnh hưởng của dịch bệnh. Khoảng 867.000 thí sinh thi đợt một ngày 9-10.8. Những địa phương thực hiện cách ly xã hội như Đà Nẵng, một số nơi ở Quảng Nam, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) và thí sinh F0, F1, F2 sẽ dự thi đợt hai.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Do thí sinh chỉ được chọn một trong hai bài thi tổ hợp thay vì có thể được đăng ký cả hai bài thi tổ hợp như các năm trước nên thời gian thi năm nay cũng giảm xuống 2 ngày thay vì 2,5 ngày.

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trong ngày làm thủ tục dự thi - Ảnh: Dạ Thảo

Thí sinh sẽ làm bài Ngữ văn vào sáng nay trong 120 phút, bắt đầu từ 7 giờ 35. Chiều các em thi Toán trong 90 phút, bắt đầu từ 14 giờ 30. Ngày 10.8, thí sinh sẽ làm bài thi Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng và Ngoại ngữ vào buổi chiều. Kết quả thi được sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là cơ sở để tuyển sinh đại học.

Trong chiều 8.8, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đến thăm, kiểm tra công tác chuẩn bị và làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội). Tại đây, Bộ trưởng khẳng định: “Dù trong hoàn cảnh nào vẫn phải triển khai tổ chức thi nghiêm túc, đúng quy chế”.

Bộ trưởng lưu ý, các tỉnh, thành phố trên cả nước phải luôn sát sao để đảm bảo an toàn khu vực thi, tiếp tục rà soát, chủ động giải quyết các tình huống phát sinh về dịch bệnh cả trong quá trình thi và chấm thi.

Trước đó, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong đợt dịch COVID-19 diễn biến phức tạp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, các bộ liên quan phải tổ chức chu đáo, khoa học, không để sơ suất xảy ra trong kỳ thi; bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.