Cần Thơ: Bất ngờ bảng điểm hoàn hảo của 9 học sinh cùng lớp

Bảng điểm gây sửng sốt bởi thành tích của các học sinh quá hoàn hảo- Ảnh: Thanh Nguyên
Chín học sinh của một lớp 7 tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) có bảng điểm “đẹp như mơ”. Các em lần lượt có điểm tổng kết trung bình môn từ 9,8 đến 9,9, thậm chí có 1 em còn hoàn hảo đạt 10 điểm tròn. Có nghĩa là trong suốt năm học vừa qua, môn học, kỳ thi nào của em cũng 10 điểm.

Trong đợt tổng kết năm học 2019-2020 vừa qua của Trường THCS Đoàn Thị Điểm, trong bảng tuyên dương các học sinh xuất sắc trong lớp 7 A1, có 9 học sinh đạt được thành tích rất kinh ngạc. Trong 9 học sinh này, có 7 em có điểm trung bình là 9,8, còn 1 em có điểm trung bình là 9,9. Cá biệt, có 1 em đạt 10 điểm trung bình.

Bức ảnh bảng tuyên dương này được 1 phụ huynh chụp và chuyển nhau xem. Nhiều phụ huynh xem xong đặt vấn đề, điểm số này có phản ánh đúng thực lực của các em hay các giáo viên chạy theo thành tích?. “10 điểm tuyệt đối, tôi chưa từng thấy bao giờ, nhất là các em phải học tới mười mấy môn học. 10 điểm tổng kết, tức là cả năm học môn học nào, điểm kiểm tra miệng, 15 phút, 1 tiết, thi học kỳ… em này cũng 10 điểm”, một phụ huynh cho ý kiến.

Trong khi đó, một giáo viên dạy cấp 2 lâu năm cho biết: “Hơn 10 năm là giáo viên, tôi chưa tổng kết cho học sinh nào được 9,8 hay 9,9 điểm trung bình môn. Học sinh cao nhất mà tôi nhớ được là 9,5 thôi. Còn 10 điểm tròn thì không hề có. Trường hợp của các em học sinh này là quá xuất sắc”.

Một cựu học sinh Trường THCS Đoàn Thị Điểm (lên cấp 3 đã 2 năm nay - PV), kể suốt 4 năm học tại trường này, em không hề biết có học sinh nào đạt điểm trung bình các môn là 10 như vậy, chỉ có từng môn riêng biệt mới có. Cũng theo em, những năm học bình thường này không phải các kỳ thi tốt nghiệp hay đại học, mà được cộng điểm ưu tiên… để có điểm tuyệt đối như vậy.

Bà Lâm Thanh Liễu, Trưởng Phòng GD-ĐT Q. Ninh Kiều cho biết bà cũng khá bất ngờ khi biết được có học sinh được 10 điểm trung bình các môn. Bà Liễu cho rằng, trong chương trình học lớp 7 có môn Ngữ văn. Đây là môn học khó mà đạt được điểm tuyệt đối.

Một Thế Giới sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc kỳ lạ này.

Thanh Nguyên


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.