An Giang: Chặt cây, mé nhánh đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa

Cây phượng trong khuôn viên một trường học ở An Giang đã mé nhánh - Ảnh: Tô Văn
Mùa mưa đã đến, để tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra như sự việc cây phượng vĩ ở một trường tại TP.HCM bật gốc khiến 18 học sinh thương vong, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang đã yêu cầu các điểm trường trên địa bàn tỉnh cần siết chặt việc kiểm tra, chặt mé, gia cố cây xanh.

Ngày 1.6, Sở GD-ĐT tỉnh An Giang cho biết đã có văn bản yêu cầu hiệu trưởng các trường tiếp tục triển khai thực hiện tốt các chỉ đạo của sở về danh mục cây xanh cấm và hạn chế trồng trong trường học cũng như chấn chỉnh việc xây dựng, tạo cảnh quan trường học “Xanh - sạnh - đẹp - an toàn”.

Ngoài ra sở yêu cầu mỗi trường tiến hành kiểm tra, rà soát các quy định về đảm bảo an toàn trường học và phòng, chống tai nạn thương tích, xây dựng môi trường lành mạnh, thân thiện. Chủ động phối hợp chính quyền địa phương, người dân xung quanh tổ chức kiểm tra hệ thống các cây hiện có trong cơ sở giáo dục, nhất là các cây có nguy cơ đổ ngã, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người và tài sản của đơn vị. Thực hiện mé cành, hạ đốn hoặc thay thế nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong thời gian tham gia hoạt động tại trường.

Thầy Trần Văn Bên, Hiệu trưởng trường tiểu học Phú Thuận, H.Thoại Sơn cho biết vài tháng trước nhà trường đã chủ động chặt cây, mé nhánh để đảm bảo an toàn cho các em vui chơi trong sân trường.

“Ngoài những buổi sinh hoạt dưới cờ chúng tôi còn yêu cầu giáo viên chủ nhiệm thường xuyên nhắc nhở học sinh đảm bảo an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, cả trong khuôn viên trường học và quá trình di chuyển trên đường. Lưu ý học sinh không đùa giỡn quá mức và tuyệt đối chấp hành các quy định về an toàn giao thông”, thầy Bên nói.

Cũng theo thầy Bên, hiện tại nhà trường có 3 điểm dạy với 5 cây đang bước vào giai đoạn trổ hoa rất đẹp, nhưng để bảo đảm an toàn cho học sinh và hạn chế đến mức thấp nhất tình huống nguy hiểm, nhà trường đã cho mé bớt nhánh những cây lớn.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.