Gần 60 học sinh Tây Ninh phải nhập viện TP.HCM vì nghi ngộ độc

Khoa cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) - nơi đang tiếp nhận và điều trị gần 60 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh: PV
Một đoàn học sinh trung học cơ sở ở tỉnh Tây Ninh đi du lịch dã ngoại ở TP.HCM, bất ngờ bị nôn ói, đau bụng, chóng mặt phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm.

Chiều 12.1, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho hay đã tiếp nhận 59 em học sinh tại một trường trung học cơ sở ở tỉnh Tây Ninh bị nôn ói, chóng mặt, đau bụng... nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu vào sáng cùng ngày, các học sinh này được một công ty du lịch đưa đi tham quan dã ngoại tại TP.HCM. Trước khi đi dã ngoại, các học sinh này được sử dụng món xôi gà. Sau đó các em lên xe đến TP.HCM để tham quan dã ngoại. Đến khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, hàng chục học sinh xuất hiện tình trạng nôn ói nhiều, chóng mặt, đau bụng...

Sau đó, tình trạng trên ngày càng nặng thêm, nhiều học sinh đã ngất, các thầy cô giáo và Ban tổ chức chuyến đi dã ngoại đã đưa các học sinh này đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) để cấp cứu.

Bác sĩ Đinh Tấn Phương - Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, trong số 59 trường hợp được chuyển đến khoa cấp của của bệnh viện có 3 trường hợp khá nặng. Các trường hợp này phải truyền dịch. Những trường hợp còn lại đang nằm ở phòng lưu bệnh của khoa để tiếp tục theo dõi.

"Qua thăm khám và chẩn đoán ban đầu, bác sĩ xác định các bệnh nhi có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm”, bác sĩ Phương cho hay.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.