Gần 200 người bị tai nạn giao thông cấp cứu tại BV Chợ Rẫy trong 4 ngày nghỉ lễ

Bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: P.V
Liên tiếp trong 4 ngày dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 vừa qua, có gần 200 người bị tai nạn giao thông phải cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Trong đó hơn 100 người bị chấn thương sọ não với không ít trường hơp nguy kịch đang được bệnh viện tích cực cứu chữa.

Ngày 4.5, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho hay trong 4 ngày dịp nghỉ lễ (từ 30.4 đến 3.5) vừa qua, bệnh viện tiếp nhận 197 người bị tai nạn giao thông, trong đó ngày 30.4 và 1.5 là 2 ngày có số lượng nạn nhân phải cấp cứu cao nhất, 59 và 58 người. Trong số những nạn nhân có 101 người bị chấn thương sọ não. Các trường hợp này buộc phải phẫu thuật, trong đó có nhiều ca nguy kịch, các bác sĩ đang tích cực cứu chữa.

Ngoài tai nạn giao thông, các tai nạn khác cũng tăng lên, nhất là tai nạn trong sinh hoạt. Số trường hợp bị tai nạn trong sinh hoạt trong 4 ngày nghỉ lễ là 53 người.

Theo BS.CK2 Phạm Văn Việt - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Chợ Rẫy, trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, các trường hợp cấp cứu vì bệnh tật khác cũng tăng cao, gần 1.000 người cấp cứu trong 4 ngày nghỉ lễ, trong đó số lượng bệnh nhân cấp cứu chủ yếu là ở nội khoa và ngoại khoa.

Do số người bị tai nạn trong những ngày nghỉ lễ vừa qua tăng cao, nên lượng máu tiêu thụ tai bệnh viện cũng tăng đột biến. Như bác sĩ Việt cho biết, chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ tổng lượng máu tiêu thụ đã lên đến 380 đơn vị máu, trong đó 2 ngày 30.4 và 1.5 mỗi ngày tiêu tốn đến gần 100 đơn vị máu.

Trong khi đó, theo Ban An toàn giao thông quốc gia, trong 4 ngày nghỉ lễ, chỉ tính riêng tại nạn giao thông đường bộ cả nước đã xảy ra 133 vụ, làm chết 79 người, và làm bị thương 76 người. Nếu so với dịp lễ này năm ngoái, số vụ tai nạn giao thông đường bộ tăng 18 vụ.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông đường bộ chủ yếu là do lỗi của người điều khiển phương tiện như: đi không đúng phần đường, làn đường; không chú ý quan sát gây tai nạn; chuyển hướng không đúng quy định; sử dụng rượu, bia; vi phạm tốc độ; không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy liền trước.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.