Đồng Tháp: Thông tin vụ nam thanh niên nhảy sông trốn cách ly COVID-19

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu thông tin về vụ việc - Ảnh: N.K
Trước đó, một số báo thông tin về 1 nam thanh niên tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 số 332, sau đó nhảy xuống sông trốn cách ly đã tiếp xúc với nhiều người, khiến dư luận hoang mang. Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp đã đến nơi trực tiếp khảo sát và xác minh thông tin.

Ngày 11.6, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Tháp đã trả lời vấn đề này ngay sau khi trực tiếp khảo sát, xác minh.

Ông Bửu khẳng định không có việc công dân nhảy sông trốn để không bị đưa vào khu cách ly tập trung. Riêng trường hợp bệnh nhân 332 đã được cách ly ngay từ đầu, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Do đó, UBND tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo người dân bình tĩnh, theo dõi các thông tin chính thống, tránh hoang mang, bất an xã hội.

Trước đó, ngày 10.6 một số báo đã đăng tải thông tin ông V.V.P đi cùng ghe với người nhiễm COVID-19 về từ Campuchia (bệnh nhân 332, được cách ly tập trung ngay từ đầu) nhảy sông, trốn cách ly. Theo ngành chức năng của Đồng Tháp, ông P. không đi cùng phương tiện với người nhiễm COVID-19.

Ông V.V.P có gặp bệnh nhân số 332 tại Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thường Phước khoảng 30 phút và có đeo khẩu trang theo yêu cầu của bộ đội biên phòng. Hiện tại, ông P. và những người tiếp xúc đang được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Liên quan đến bệnh nhân 332 đang được cách ly, theo dõi tại khu cách ly Trung tâm Y tế H.Hồng Ngự, ngành chức năng đã tiến hành rà soát, xác định 80 người có tiếp xúc, tiếp tục thực hiện giám sát, theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tô Văn


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.