Đình chỉ 9 tháng, phạt 120 triệu đồng cơ sở spa làm mù mắt bệnh nhân

Chị N.T.C.D. (30 tuổi) bị mù mắt trái sau khi tiêm chất làm đầy filler loại hyaluronic acid tại Cơ sở thẩm mỹ TN - Beauty clinic Spa - Ảnh: PV
Sau khi nâng mũi cho bệnh nhân bằng phương pháp tiêm chất làm đầy filler khiến bệnh nhân mù mắt, Cơ sở thẩm mỹ TN - Beauty clinic Spa đã bị UBND TP.HCM xử phạt 120 triệu đồng và đình chỉ hoạt động cơ sở này 9 tháng để tiếp tục làm rõ vấn đề.

Ngày 8.10, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay UBND TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt Cơ sở thẩm mỹ TN - Beauty clinic Spa (phòng 612, lô H3, chung cư 384 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, TP.HCM) do bà Nguyễn Thị Thùy làm chủ số tiền 120 triệu đồng; đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời hạn 9 tháng.

Nguyên nhân là do cơ cở làm đẹp này đã có những sai phạm nghiêm trọng trong việc tiêm chất làm đầy fliller khiến cho 1 bệnh nhân bị mù vĩnh viễn, một bệnh nhân khác bị biến chứng nặng.

Theo thông tin ban đầu, trước đó Cơ sở thẩm mỹ TN - Beauty clinic Spa đã thực hiện nâng mũi cho chị N.T.C.D. (30 tuổi) bằng phương pháp tiêm chất làm đầy filler loại hyaluronic acid với giá 2 triệu và cắt mí mắt cho chị N.T.B.N. (26 tuổi) với giá 1 triệu đồng.

Sau khi tiêm xong chất làm đầy filler cho chị D. thì bất ngờ mắt trái của bệnh nhân bị tắc động mạch và sau đó bị mù vĩnh viễn; còn chị N. thì bị sụp mí phải làm lại hết 10 triệu đồng.

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) cho biết tiêm chất làm đầy filler ở vùng mũi là một trong những nơi dễ gặp biến chứng nhất, chiếm tỷ lệ cao trong phẫu thuật làm đẹp ở vùng mặt.

“Mũi là trung tâm của một tam giác nguy hiểm, với đỉnh là rãnh giữa chân mày và 2 cạnh là 2 rãnh mũi má. Nơi đây có động mạch gốc, rồi chia nhánh ra các động mạch, trong đó có động mạch mắt. Khi tiêm chất làm đầy có thể làm tắc các động mạch, dẫn tới mù mắt”, bác sĩ Khanh chia sẻ.

Theo bác sĩ Khanh trong thời gian gần đây, bệnh viện này tiếp nhận khá nhiều trường hợp bị biến chứng do nâng mũi bằng phương pháp tiêm chất làm đầy filler, đặc biệt có 3 trường hợp bị mù mắt vĩnh viễn, nhiều trường hợp bị tắc động mạch trung tâm võng mạc mắt trái.

Hồ Quang


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Lâm SungReply

    09-10-2018 06:19:43

    Một con mắt - một đời người chỉ đáng chừng ấy tiền thôi sao ?

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.