Đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa

Vụ việc 'quan lộ thần tốc' của Trần Vũ Quỳnh Anh từng gây xôn xao dư luận cả nước
Liên quan tới sai phạm trong việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, UBKTTW quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đào Vũ Việt. UBKTTW đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh với mức nghiêm khắc.

>> Ngoài bà Quỳnh Anh, Thanh Hóa còn bổ nhiệm sai 54 trường hợp

>> Bà Quỳnh Anh không hợp tác, Tỉnh ủy Thanh Hóa không thể xác minh tài sản

>> Vụ hotgirl xứ Thanh: Khai trừ Đảng bà Quỳnh Anh, khiển trách ông Ngô Văn Tuấn

>> Người phát ngôn Sở Xây dựng Thanh Hóa nhận sai khi nói về vụ Quỳnh Anh

>> Thanh Hoá kết luận vụ bổ nhiệm thần tốc bà Quỳnh Anh tại sở Xây dựng

>> Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa lên tiếng về vụ 'kiều nữ xứ Thanh'

Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTW) vừa cho hay, trong hai ngày 12 và 13.12.2017, UBKTTW đã họp kỳ 20. Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét kết quả kiểm tra Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBKT Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc thi hành kỷ luật đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng và ông Đào Vũ Việt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng.

UBKTTW kết luận, ông Ngô Văn Tuấn có các vi phạm, khuyết điểm sau: Từ tháng 10.2010 - 11.2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ, cụ thể: “Làm trái quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định không đúng thẩm quyền về thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng”, UBKTTW nhấn mạnh.

Với trách nhiệm là Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Đảng ủy Cơ quan, ông Tuấn đã ưu ái, nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trong việc ra các quyết định về công tác cán bộ vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước như: Tiếp nhận, điều động Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên hợp đồng ở đơn vị sự nghiệp về làm công chức chuyên môn; trong một thời gian rất ngắn bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng, đề nghị quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở; việc kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng.

Ông Tuấn đã ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

UBKTTW cũng chỉ ra rằng, ông Tuấn đã quyết định thành lập mới một số ban chuyên trách trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, trái các chủ trương của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Đối với ông Đào Vũ Việt, UBKTTW chỉ ra các vi phạm, khuyết điểm sau:

- Với cương vị Phó Giám đốc (từ tháng 10.2013 - 11.2015) và Giám đốc Sở Xây dựng (từ tháng 12.2015 đến nay), đồng chí đã vi phạm quy định về công tác tổ chức, cán bộ. Ký quyết định thành lập mới một số ban trái thẩm quyền, vượt số lượng quy định; ký quyết định bổ nhiệm một số trưởng phòng, phó trưởng phòng không đủ điều kiện, tiêu chuẩn, vượt số lượng quy định.

- Thiếu trách nhiệm trong việc không báo cáo Sở Nội vụ, không công khai cho cán bộ, công chức trong cơ quan về việc quyết định cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh thôi việc; để Chánh Văn phòng Sở Xây dựng giao quyết định thôi việc và hồ sơ cán bộ, công chức của Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định và chịu trách nhiệm trong việc quản lý đảng viên đối với Trần Vũ Quỳnh Anh.

- Chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của tập thể Đảng ủy Sở Xây dựng giai đoạn 2015 - 2016 và cùng chịu trách nhiệm của tập thể Đảng ủy Sở về những vi phạm, khuyết điểm giai đoạn 2013 - 2015.

UBKTTW nhấn mạnh: “Những vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn là rất nghiêm trọng, của ông Đào Vũ Việt là nghiêm trọng. Những vi phạm, khuyết điểm của hai đồng chí xảy ra trong thời gian dài, có tính hệ thống, kéo theo một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm phải xử lý kỷ luật; gây bức xúc, hoài nghi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng bộ Sở Xây dựng, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa”.

Với những vi phạm rất nghiêm trọng và nghiêm trọng như nêu trên, nhưng “Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa chỉ xem xét, xử lý kỷ luật đồng chí Ngô Văn Tuấn ở mức khiển trách và không kỷ luật đồng chí Đào Vũ Việt là chưa tương xứng với tính chất, mức độ lỗi phạm theo quy định của Đảng”, UBKTTW kết luận.

Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKTTW quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Đào Vũ Việt. UBKTTW đề nghị Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn với mức nghiêm khắc.

UBKTTW yêu cầu Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc qua vụ việc nêu trên; kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh công tác tổ chức, cán bộ trong toàn tỉnh.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    16-12-2017 05:15:03

    Chỉ có điều gì đó từ lí do có lợi rất lớn như tiền bạc nhiều hoặc để vừa lòng cấp trên hay là con cháu … thì mới sinh ra những chuyện lạ lùng đặc cách như thế này và tôi hiểu kỷ luật ĐẢng chỉ về phía Đảng, chứ căn cứ luật pháp sẽ phải làm khác và nên nghiêm khắc như các nước trong sạch, nhẹ nhất là cho thôi công việc hiện tại các quan chức vụ lợi!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.