ĐBQH Nguyễn Thị Quyết Tâm: Quyết định từ chức của ông Hải thiếu tôn trọng tổ chức

Nguyên Chủ tịch HĐND TP. HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng, việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức phần nào cho thấy sự thiếu tôn trọng với tổ chức
Nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn xin từ chức ngay sau khi nhận quyết định điều động công tác, nguyên Chủ tịch HĐND TP. HCM cho rằng, quyết định của ông Hải phần nào đó cho thấy sự “thiếu tôn trọng với tổ chức”.

>> Ông Đoàn Ngọc Hải từ chức ngay sau khi được điều động

>> Ông Đoàn Ngọc Hải 'chớp nhoáng' từ chức: Chủ tịch UBND TP.HCM nói gì?

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng 5.6, nguyên Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm bày tỏ sự ngạc nhiên trước cách ứng xử với tư cách là một cán bộ, đảng viên của ông Đoàn Ngọc Hải.

Ngày 4.6, ngay sau khi nhận quyết định điều động làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã ký đơn xin từ chức.

Bà Tâm nói: “Đây là ứng xử với tổ chức, đưa ra công luận như vậy làm cho người dân rất khó hiểu về công tác cán bộ của mình”. Bà cũng cho rằng điều đó phần nào “thiếu tôn trọng với tổ chức” dù có thể có những vấn đề nội bộ.

Nói về năng lực của ông Đoàn Ngọc Hải, bà Tâm nói rằng, ông Hải là người có năng lực tốt, tâm huyết trong công việc. Tuy nhiên, ông lại có một số cách ứng xử với công việc và người dân chưa được như mong muốn.

Trả lời câu hỏi về việc UBKT Thành ủy đã có kết luận về những sai phạm liên quan tới ông Đoàn Ngọc Hải, vì sao kết luận đó chưa được công bố? Bà Tâm nói: Tôi nghĩ có công bố, nhưng phạm vi công bố thế nào thì theo quy định. Thanh tra nào cũng có công bố kết luận thanh tra. Lãnh đạo chỉ đạo rất minh bạch. Thậm chí tôn trọng tới mức sau thanh tra rồi, sau khi bàn bạc, có định hướng công tác cán bộ, rồi khi anh Hải đề đạt ý kiến thì chúng tôi vẫn xem xét lại.

Bà Tâm bày tỏ: "Việc anh Hải xin từ chức ngay sau khi vừa nhậm chức là cách ứng xử mang tính cá nhân".

Cũng theo bà Tâm, thành phố rất tôn trọng, cầu thị, quan tâm để tạo điều kiện cho cán bộ phát triển, nhưng phải có sự hợp tác giữa đôi bên, giữa cá nhân với tổ chức. Tổ chức tôn trọng cá nhân thì cá nhân cũng phải tôn trọng tổ chức.

Khi được hỏi về nội dung kết luận và liệu có phải là yếu tố tác động đến thái độ của ông Đoàn Ngọc Hải? Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm trả lời: Tôi nghĩ cái đó rất công bằng, minh bạch, không có gì khúc mắc ở đây cả. Kết luận thế nào thì không thể nói được vì thanh tra, kiểm tra phải bằng văn bản, giấy tờ và do cơ quan chức năng có trách nhiệm công khai chuyện đó.

Bây giờ tôi nói ở đây mà nó thiếu trước hụt sau thì không chuẩn. Tôi mong muốn có sự phản ánh trung thực, khách quan để người dân có cái nhìn đúng bản chất vấn đề đó chứ đừng bóp méo, làm căng quá. Vì đó là vấn đề phát sinh trong công tác cán bộ thôi.

Theo bà Tâm, quá trình điều động hay phân công nhiệm vụ đối với ông Hải, thành phố đã nhiều lần trao đổi trực tiếp với ông Hải. "Chúng tôi cũng phân công những người có trách nhiệm gặp gỡ, trao đổi và có cân nhắc đến môi trường mới, phân công làm sao để anh Hải phát huy được năng lực, sở trường của mình.

Tôi nghĩ cách làm công tác cán bộ đã rất thấu đáo để phát huy được sự nhiệt thành của cán bộ, sở trường của cán bộ", bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nói.

Nam Phong


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.