Đang điều tra nhiều hoạt động kinh tế của Vũ 'nhôm'

Trung tướng Trần Đăng Yến, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra. Ảnh: Nhị Tiến
Trung tướng Trần Đăng Yến, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an thông tin: Đối với Phan Văn Anh Vũ, còn nhiều hoạt động kinh tế đang điều tra, công an đang tiếp tục làm rõ.

Bộ Công an chiều nay đã tổ chức họp báo thông tin về kết quả công tác công an năm 2017.

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến vụ Vũ "nhôm", Trung tướng Trần Đăng Yến, Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra thông tin, không nên nghĩ một cách đơn giản là làm DN thì không liên quan gì đến bí mật quốc gia để bị khởi tố về tội làm lộ bí mật nhà nước.

Thực tế rất nhiều DN, doanh nhân, cán bộ về hưu hay những người bình thường mà cứ nghĩ là không liên quan gì đã bị khởi tố về hành vi đó.

Đối với Phan Văn Anh Vũ, hiện nay ngoài hành vi cố ý làm lộ bí mật nhà nước còn nhiều hoạt động kinh tế đang điều tra, công an đang tiếp tục làm rõ, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Nhiều thông tin chưa chính xác.

Về tấm thẻ trên mạng, tất cả vấn đề liên quan đang nằm trong quá trình điều tra vụ án, tới đây khi có kết quả sẽ có thông tin cụ thể.

Trả lời câu hỏi về vụ đánh bạc mà Công an Phú Thọ đang điều tra, có thông tin liên quan đến lãnh đạo công an, Trung tướng Trần Đăng Yến cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các cơ quan nghiệp vụ của Bộ phối hợp với Công an Phú Thọ, hiện đã khởi tố vụ án.

Còn thông tin mạng xã hội đưa tin, Chánh văn phòng Bộ đã trả lời. Trong quá trình điều tra có vấn đề gì thì lãnh đạo Bộ xử lý liên tục.

Bộ Công an,Vũ Nhôm,Phan Văn Anh Vũ

Bộ Công an tổ chức họp báo thông tin về kết quả công tác công an năm 2017.

Thiếu tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, trong năm qua, Bộ đã chủ động đảm bảo an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Công tác phòng chống tội phạm đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội đề ra; điều tra, khám phá nhanh các vụ trọng án kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, trật tự, an toàn xã hội có chuyển biến tích cực.

Bộ Công an năm qua đã mở cao điểm tấn công trấn áp, truy nã tội phạm theo chuyên đề, lĩnh vực, địa bàn; tập trung đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm hoạt động với tính chất lưu manh, côn đồ, sử dụng vũ khí, tội phạm xâm hại trẻ em.

Do triển khai quyết liệt các biện pháp nên tội phạm được kiềm chế (giảm 3,02%); điều tra, khám phá phạm pháp hình sự đạt tỷ lệ cao (80,41%), cao hơn chỉ tiêu Quốc hội đề ra 10,41%; Phát hiện, xử lý 17.159 vụ xâm phạm trật tự quản lý kinh tế; 3.945 vụ buôn lậu; 604 vụ trốn thuế; 19.397 vi phạm pháp luật về môi trường. Đặc biệt, đã bắt giữ 21.471 vụ phạm tội ma tuý với 32.950 đối tượng.

Năm 2017, Bộ Công an đã chú trọng nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Do vậy, trật tự, an toàn giao thông đã có chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí (năm 2017 xảy ra 20.061 vụ, làm 8.267 người chết, 17.036 người bị thương, giảm 6,32% số vụ, 4,33% số người chết và 10,81% số người bị thương). Phòng cháy chữa cháy cứu hộ, cứu nạn được tăng cường (đã kiểm tra, xử lý 20.405 trường hợp vi phạm về phòng cháy, trực tiếp cứu hộ, cứu nạn và chữa cháy 5.027 vụ).

Cũng trong năm 2017, Bộ Công an đã khen thưởng nhiều gương chiến đấu dũng cảm trong công tác phòng, chống tội phạm, trong đó có 8 chiến sĩ anh dũng hy sinh và 280 người bị thương khi làm nhiệm vụ.

Theo Thiếu tướng Lương Tam Quang, năm 2018 Bộ tiếp tục đặt mục tiêu tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội; kiềm chế gia tăng tội phạm, đẩy lùi tệ nạn xã hội, làm giảm các loại tội phạm nghiêm trọng, rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; ngăn chặn hiệu quả hoạt động của các băng nhóm tội phạm, không để tội phạm lộng hành; triệt xoá các tụ điểm phức tạp về trật tự xã hội. Đặc biệt, chấp hành nghiêm pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai.

Cùng với đó, tập trung phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hoá âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, bạo loạn, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Nhị Tiến/Vietnamnet


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận1

  • Nguyễn Hoàng HảiReply

    15-1-2018 11:41:59

    Người dân như tôi đọc nhiều báo Việt nam từ 21/12/2017 đã biết Vũ Nhôm là ai qua lời của Bí thư Đà Nẵng (chứ không dựa vào tài liệu không chính thống trên mạng) nên tôi nay đã tự biết (doanh nghiệp bình thường cũng không thể ai có khẩu khí như Vũ Nhôm, dù có ô che) và không chờ sự giải thích của Nghành Công an. Điều tôi chờ chỉ là: việc bố trí đề bạt Vũ Nhôm có điều gì vi phạm pháp luật và nếu vi phạm thì mức độ đến đâu!

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.