Đã có người Việt ở Hàn Quốc bị nhiễm bệnh dịch Covid-19

Lực lượng kiểm dịch phun thuốc khử trùng nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan tại Daegu ngày 29.2 - Ảnh: TTXVN/Yonhap
Cơ quan Quản lý và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã xác nhận với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc một trường hợp người Việt Nam tại thành phố Daegu, một trong hai tâm dịch Covid-19 ở Hàn Quốc, bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2.

Theo Điều lệ Y tế quốc tế (IHR), KCDC đã gửi thông tin bệnh nhân này đến Bộ Y tế Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, các cơ quan và địa phương liên quan của Hàn Quốc đề nghị tạo mọi điều kiện thuận lợi và tích cực điều trị cho công dân Việt Nam bị nhiễm bệnh.

Ngày 28.2, trong cuộc điện đàm giữa Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung Wha, ông Kang đã nhấn mạnh sẽ hỗ trợ y tế miễn phí theo tiêu chuẩn của WHO đối cới công dân Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sáng 29.2, Cơ quan Y tế Hàn Quốc thông báo có thêm 594 ca nhiễm SARS-CoV-2 ở nước này, đưa tổng số trường hợp mắc bệnh Covid-19 tại Hàn Quốc lên 2.931 ca.

Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao - Du lịch Park Yang-woo ngày 28.2 đã phải khẩn thiết kêu gọi các tổ chức tôn giáo kiềm chế hoạt động tụ tập đông người trong thời gian tới, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Chính phủ Hàn Quốc nhận định thời điểm cuối tuần này và cuối tuần sau là bước ngoặt quan trọng trong công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại nước này.

Theo TTXVN/Tin tức


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.