Cứu thuyền viên người nước ngoài bị tai nạn trên biển

Bác sĩ cấp cứu cho thuyền viên Alcarez - Ảnh: Vietnam MRCC
Tàu Bulk Japan (quốc tịch Liberia) hành trình từ Trung Quốc đi Singapore, khi đang đi ngang qua vùng biển Đà Nẵng thì xảy ra tai nạn lao động khiến thuyền viên Alcarez Peter II Alesna (SN 1973, người Philippines) là thủy thủ trưởng của tàu bị thương nặng.

Theo thông tin từ Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC – thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GTVT), vụ tai nạn lao động trên xảy ra vào lúc 18 giờ ngày 12.6, khiến thuyền viên Alcarez bị đa chấn thương nghiêm trọng tại cột sống, ngực, bàn tay phải dập nát kèm triệu chứng khó thở. Do trên tàu lúc này không có khả năng chăm sóc y tế cho nạn nhân, thuyền trưởng tàu Bulk Japan đã liên lạc yêu cầu cơ quan chức năng của Việt Nam có biện pháp ứng cứu.

Nhận được thông tin cầu cứu, Vietnam MRCC đã yêu cầu thuyền trưởng tàu Bulk Japan giữ liên lạc, đồng thời hướng dẫn hải trình cho tàu chuyển hướng về Đà Nẵng. Vietnam MRCC cũng phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 TP.Đà Nẵng tư vấn y tế cho thuyền viên trên tàu có người bị nạn.

Lực lượng cứu nạn tiếp cận tàu Bulk Japan - Nguồn video: Vietnam MRCC

Khoảng 19 giờ cùng ngày, Vietnam MRCC và Trung tâm cấp cứu 115 TP.Đà Nẵng đã điều động tàu SAR 274 cùng một ê kíp bác sĩ rời bến đi cứu nạn thuyền viên tàu Bulk Japan.

Đến 21 giờ 50, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và triển khai cấp cứu cho thuyền viên Alcarez. Sau 1 tiếng đồng hồ được chăm sóc y tế, nạn nhân đã thoát cơn nguy kịch và nhanh chóng được chuyển sang tàu SAR 274 để đưa về đất liền điều trị.

Rạng sáng ngày 13.6, thuyền viên Alcarez đã được lực lượng cứu nạn hàng hải đưa về đến Đà Nẵng an toàn, sau đó được chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

P.V


Loading...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT


Bình luận0

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.